Đoàn công tác Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải quân tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/12/2019 | 4:47:42 PM

YênBái - Ngày 23/12, sau khoảng 30 giờ đồng hồ vượt biển với trên 300 hải lý (khoảng gần 600km), đoàn công tác do lãnh đạo Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân dẫn đầu, cùng các nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương, trong đó có 3 nhà báo của tỉnh Yên Bái, đã đến được đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho đơn vị hải quân đóng quân trên đảo.
Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho đơn vị hải quân đóng quân trên đảo.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của đoàn công tác. 


Tại đảo Song Tử Tây, đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đơn vị hải quân đóng quân trên đảo, tặng các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho các hộ dân sinh sống trên đảo và tặng nhiều phần quà, học bổng cho các cháu học sinh. 

Song Tử Tây là một trong những đảo nổi lớn nhất của quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nơi đây, mọi hoạt động, sinh hoạt của quân và dân ta diễn ra hết sức sôi động, đầm ấm. 

Với tình cảm chân thành nhất, đoàn công tác đã gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo lời chúc sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Tổ quốc giao phó và sắp tới sẽ đón một năm mới ngập tràn hạnh phúc. 

Thiên Cầm

Tags Biển đảo Song tử tây vùng 4 Hải quân Trường Sa báo Yên Bái

Các tin khác

Tại sao có tên “Đoàn tàu không số”, đường Hồ Chí Minh trên biển? Câu trả lời có trong video của Báo Quân đội nhân dân dưới đây!

Một trong những chiếc tàu không số chuyển vũ khí đạn dược vào Miền Nam trên đường Hồ Chí Minh trên biển. Ảnh tư liệu

Trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 60 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23.10.1961 - 23.10.2021), Anh hùng Lực lượng vũ trang Hồ Đắc Thạnh - nguyên là một thuyền trưởng của đoàn Tàu Không số, tham gia nhiều chuyến tàu chở vũ khí trang bị vào bến Vũng Rô… - kể lại câu chuyện những ngày tháng gian lao mà hào hùng.

Cán bộ, chiến sĩ tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân luyện bắn đối không.

“Đoàn tàu không số”, với đường Hồ Chí Minh trên biển trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam như một “huyền thoại”.

Bến K15 - nơi xuất phát của đoàn tàu huyền thoại Không số, khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển

Đoàn 759 là dấu mốc quan trọng đầu tiên của lực lượng vận tải trên biển, đồng thời là dấu mốc mở con đường vận tải chiến lược trên biển chi viện cho chiến trường miền Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục