Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Tết cho ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/1/2020 | 5:08:59 PM

Thực hiện Chương trình Công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2019 giữa Hải đoàn 11 và Huyện đảo Bạch Long Vĩ, sáng 7-1, tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Hải đoàn 11, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL Cảnh sát biển) đã tổ chức chương trình “Tết hải đảo” với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Tết cho ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Tết cho ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ

Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho ngư dân ngay trên tàu cá đang neo đậu tại âu tàu đảo Bạch Long Vĩ; trao tặng 50 lá cờ Tổ quốc và 15 suất quà cho ngư dân, động viên tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển. Cũng trong buổi sáng, đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cấp ủy, chính quyền địa phương, một số đơn vị quân đội đang đóng quân trên địa bàn; cùng với lực lượng thanh niên xung phong trên đảo tiến hành dọn vệ sinh tại bãi biển và một số tuyến đường giao thông trên đảo.

Trước đó, trong chiều và tối 6-1, đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Bạch Long Vĩ, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ "Tết hải đảo - Xuân Canh Tý năm 2020” và tặng 27 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 3 suất quà cho 3 học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu.

Chia sẻ về chuyến công tác lần này, Thượng tá Lê Huy, Phó chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: Đây là hoạt động thường niên của đơn vị đã được triển khai thực hiện từ nhiều năm qua mỗi dịp Tết đến, Xuân về và nhận được sự đồng tình, phấn khởi đón nhận của chính quyền và nhân dân trên đảo. Hoạt động này được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Những năm tới, các hoạt động tương tự cũng sẽ được đơn vị đẩy mạnh hơn nữa nhằm củng cố và giữ vững mối đoàn kết quân dân, tuyên truyền động viên nhân dân cùng với lực lượng vũ trang góp sức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

(Theo QĐND)

Các tin khác
Học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt khám phá hoạt cảnh về hình ảnh cuộc sống, con người ở Trường Sa trên máy tính bảng.

Sáng 14/10, tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Yên Bái, Cục Thông tin cơ sở thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng 9/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi với chỉ huy, chiến sĩ Hải đội 135, Lữ đoàn 170, Vùng 1 Hải quân. Ảnh: Đặng Tùng (Báo Hải quân Việt Nam)

Chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã ký kết và triển khai được gần 2 năm. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, nhưng những gì làm được giữa Yên Bái và lực lượng hải quân thực sự rất đáng ghi nhận và tự hào.

Giờ tăng gia ở Lữ đoàn 172.

Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống bộ đội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục