Phát động các cuộc thi ảnh nghệ thuật, thi viết về biển, đảo

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/8/2022 | 1:28:27 PM

Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi”

Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Cuộc thi nhằm đánh dấu hành trình 10 năm vì Trường Sa thân yêu của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Cuộc thi góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vẻ đẹp của vùng biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và những người yêu biển, đảo Việt Nam. Qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của hội viên Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và của mỗi người dân Việt Nam.

Cuộc thi dành cho những nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước và hội viên của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Tác phẩm dự thi phản ánh những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân trên vùng biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK1. Các tác phẩm phản ánh tình cảm quân và dân đất liền vì Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK1 thân yêu.

Mỗi tác giả tham gia dự thi tối đa 2 bộ ảnh (5-8 ảnh/bộ) và tối đa 10 ảnh đơn. Đồng thời, ghi rõ chú thích ảnh, họ tên tác giả, thời gian và địa điểm chụp.

Ảnh phải được upload lên website: http://www.hoangsatruongsanhagian.com đến hết ngày 15-8.

Lễ trao giải, triển lãm ảnh tiêu biểu sẽ diễn ra ngày 25-8 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

Dịp này, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cũng phát động cuộc thi viết "Biển, đảo trong trái tim tôi” với thể loại thơ, tùy bút (độ dài không quá 1.500 chữ/tác phẩm). Nội dung tác phẩm phản ánh tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo quê hương, những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Hải quân, nghĩa tình quân dân, nét đẹp lao động và tinh thần bám biển giữ đảo của ngư dân… Tác phẩm dự thi còn thể hiện cảm nhận về những chuyến công tác ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

Cuộc thi dành cho tất cả hội viên Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, học sinh, sinh viên các trường thuộc dự án "Ươm mầm tương lai”, "Hỗ trợ sinh viên” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và mọi người yêu mến biển, đảo quê hương.

Tác giả dự thi gửi tác phẩm về địa chỉ email: biendaotrongtraitimtoi2022@gmail.com, đến ngày 15-8.

(Theo QĐND)

Các tin khác

Hàng trăm ngàn tấn rác thải nhựa rò rỉ qua đường sông ra biển mỗi năm khiến Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước gây ô nhiễm nhựa đại dương hàng đầu thế giới. Mời các bạn nhìn lại thực trạng của phóng sự của VTV1.

Ngày 8/9, tại huyện Mù Cang Chải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân đồng chủ trì Hội nghị.

Trường Sa - tiếng gọi thiêng liêng từ muôn trùng đại dương. Hôm nay có thêm những cột mốc chủ quyền Trường Sa tung bay trong gió đại ngàn. Hai tiếng "Trường Sa" thiêng liêng đã in dấu trong tâm thức mỗi đồng bào Mông nơi vùng cao Nà Hẩu, in dấu trong tim những người con xa xứ trở về như Việt kiều Trường Nguyễn. Trường Sa sẽ mãi không bao giờ xa!

Phóng viên Tô Anh Hải của Báo Yên Bái (thứ 2 từ phải qua) cùng thành viên của Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tập văn nghệ cùng các chiến sỹ hải quân trên đảo Song Tử Tây.

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có những kỷ niệm không bao giờ phai mờ, có những giá trị thiêng liêng trở thành bất diệt, có những nỗi nhớ da diết trở thành hoài niệm và có cả những niềm day dứt trở thành nuối tiếc khôn nguôi… Đối với tôi, chuyến thăm Trường Sa năm ấy mang một hàm ơn đúng nghĩa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục