Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái - Cục Chính trị Hải quân sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/9/2022 | 11:32:08 AM

YênBái - Ngày 8/9, tại huyện Mù Cang Chải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân đồng chủ trì Hội nghị.

Sau 3 năm thực hiện ký kết tuyên truyền về biển, đảo giữa Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái với Cục Chính trị Hải quân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Chính trị Hải quân triển khai thiết thực, hiệu quả các hoạt động theo các nội dung đã ký kết. 

Hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp thông tin tình hình biển, đảo, các vấn đề nhạy cảm, phát sinh ở Biển Đông một cách kịp thời, hiệu quả đến đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy. Đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy đã trực tiếp truyền đạt trên 500 buổi thông tin cho trên 20.000 lượt người nghe… 


Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều -  Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân trao tặng huyện Mù Cang Chải bức ảnh "Bác Hồ với lực lượng hải quân"

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và các cấp tỉnh Yên Bái đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 35 của Quân chủng Hải quân và Lực lượng 47 của các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Hải quân tích cực triển khai nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển đảo và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, nhất là trên không gian mạng. 


Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tặng Quân chủng Hải Quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bức tranh "Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải"

Thông tin tuyên truyền biển, đảo phải cập nhật chủ động, thường xuyên, liên tục tại địa phương cơ sở

Phát biểu tại Hội nghị, Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều -  Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa 2 đơn vị. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các bên cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giao lưu, kết nghĩa, rừng - biển như người một nhà, chủ động và tự giác. 

Những thước phim, bức ảnh, tài liệu thông tin tuyên truyền biển, đảo phải được cập nhật chủ động, thường xuyên, liên tục tại các địa phương cơ sở, chứ không chỉ là theo yêu cầu của cơ quan mỗi bên; thường xuyên duy trì việc trao đổi thông tin giữa Cục Chính trị Hải quân với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  và các cơ quan của tỉnh Yên Bái. Đội ngũ phóng viên, báo cáo viên của 2 cơ quan và các cơ quan báo chí, tuyên truyền địa phương phải tích cực, chủ động hơn nữa trong nghiên cứu các nội dung, hình thức, biện pháp mới, tổ chức tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, sát đối tượng, sát với điều kiện thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị…


Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tiếp tục cụ thể hóa, nâng cao chất lượng thực hiện 8 nội dung trong chương trình phối hợp

Kết luận Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh: công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo giữa tỉnh Yên Bái và Cục Chính trị Hải quân đã được nâng lên tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực. 

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, căn cứ tình hình thực tiễn của Quân chủng Hải quân và tỉnh Yên Bái, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ chủ động phối hợp với Cục chính trị  Hải quân xây dựng và ban hành sớm kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2023. 

Trong đó, tiếp tục cụ thể hóa, nâng cao chất lượng thực hiện 8 nội dung trong chương trình phối hợp đã được ký kết giữa Tỉnh ủy Yên Bái với Đảng ủy Quân chủng Hải quân; giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với Cục Chính trị Hải quân; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác tuyên truyền biển, đảo; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vấn đề biển, đảo; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo. 


Lãnh đạo Quân chủng Hải quân tặng quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mù Cang Chải

Trong công tác tuyên truyền, đồng chí yêu cầu chú trọng đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tuyên truyền, đặc biệt phát huy thế mạnh của hình thức tuyên truyền miệng; cần coi trọng chất lượng, phù hợp với các đối tượng khác nhau và đặc trưng của từng vùng, miền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo tại các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh thông qua hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn… của tỉnh Yên Bái. Tiếp tục tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn hướng về biển, đảo của Tổ quốc…

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Cục Chính trị Hải quân đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022 (ảnh trên).Trước đó, Cục Chính trị Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Nậm Khắt và xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải (ảnh trên). 

Mạnh Cường - Anh Hải

Tags tuyên truyền biển đảo Nguyễn Minh Tuấn Đoàn Văn Chiều Tuyên giáo Hải quân

Các tin khác

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển/ Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị kiểm tra Đảng bộ Quân chủng Hải quân/ Hội thảo Hải quân Tây Thái Bình Dương/Thượng cờ các tàu vận tải đa năng và nhiều nội dung quan trọng khác.

Sơ kết chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân bám biển/ Tàu Hải quân Việt Nam thăm Malaysia/ Các trường Hải quân khai giảng năm học mới/ Huấn luyện chuyên ngành ở Lữ đoàn 83…

Hàng trăm ngàn tấn rác thải nhựa rò rỉ qua đường sông ra biển mỗi năm khiến Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước gây ô nhiễm nhựa đại dương hàng đầu thế giới. Mời các bạn nhìn lại thực trạng của phóng sự của VTV1.

Trường Sa - tiếng gọi thiêng liêng từ muôn trùng đại dương. Hôm nay có thêm những cột mốc chủ quyền Trường Sa tung bay trong gió đại ngàn. Hai tiếng "Trường Sa" thiêng liêng đã in dấu trong tâm thức mỗi đồng bào Mông nơi vùng cao Nà Hẩu, in dấu trong tim những người con xa xứ trở về như Việt kiều Trường Nguyễn. Trường Sa sẽ mãi không bao giờ xa!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục