Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/8/2013 | 8:24:04 AM

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát xuất nhập khẩu đối với mặt hàng sữa.

Trước cảnh báo của nhiều quốc gia về những lô hàng sữa nhập khẩu có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,  Tổng cục Hải quan đã yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mặt hàng nhập khẩu này, đặc biệt là những lô hàng sữa nhập khẩu từ New Zealand có nguy cơ chứa chất Clostridium botulinum gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Clostridium botulinum là vi khuẩn gram dương, hình que, là nguyên nhân gây ra buồn nôn, nôn và tiêu chảy, liệt cơ và thậm chí tử vong khi bị ngộ độc.

Đầu tháng 8, người tiêu dùng đã rất lo ngại về việc một hãng sữa của New Zealand xác định các sản phẩm sữa của hãng này nhiễm chất Clostridium botulinum và ra thông báo thu hồi trên thị trường 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong vài ngày gần đây, tiếp tục có những thông tin về việc thêm một hãng sữa nữa của New Zealand bị nhiễm độc.
 
(Theo Chinhphu)