Tận tình với tất cả tấm lòng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/5/2015 | 3:28:28 PM

YênBái - YBĐT - Tháng Công nhân năm 2015 với chủ đề: “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, đã được Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái hưởng ứng bằng tất cả tấm lòng nhiệt tình, lương tâm người thầy thuốc.

Được thành lập từ năm 2012, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái là hội tự nguyện và đến nay Hội đã xây dựng được 8 chi hội, 12 câu lạc bộ, thu hút trên 5 trăm hội viên là các y, bác sỹ giàu kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Từ khi thành lập đến nay, để hoạt động của Hội có hiệu quả, hàng năm Hội đều chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, trong đó tập vào trung tuyên truyền về bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh mùa hè đến hàng nghìn lượt công nhân lao động vào dịp  phát động tháng công nhân mỗi năm.  Đồng thời, Hội còn tổ chức về cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám, cấp phát thuốc, cho hàng nghìn lượt bà con vùng nông thôn, nhất là những người nghèo, người cao tuổi, đồng bào các xã vùng sâu, vùng xa.

Kết quả, Hội đã khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 11 nghìn lượt người nghèo, khuyết tật, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; phối hợp khám sàng lọc đục thủy tinh thể cho người cao tuổi và phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho trên 1 nghìn người già; tổ chức tuyên truyền trực tiếp, khám sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung cho trên 5 trăm người dân; siêu âm, điện tim sàng lọc miễn phí cho trên 1 nghìn lượt người bệnh, người cao tuổi; duy trì hoạt động mô hình “Nồi cháo tình thương”, “Bữa ăn từ thiện” với hàng nghìn suất ăn miễn phí cho người nghèo. 

Để có được những hoạt động thiết thực đó, mỗi hội viên đã phải vượt qua nhiều khó khăn trong công việc chuyên môn ở cơ quan. Vận chuyển thiết bị, máy móc đến khám, chữa bệnh cho nhân dân vùng cao, vùng sâu. Đồng thời, dựa vào uy tín, mối quan hệ của các hội viên và hiệu quả từ những việc làm hữu ích cho xã hội, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái đã huy động các nhà hảo tâm quyên góp được số tiền hàng tỷ đồng cùng nguồn thuốc, vật tư y tế để chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó, việc đưa khoa học tiên tiến vào chăm sóc sức khỏe nhân dân còn góp phần quan trọng xoá bỏ hủ tục lạc hậu như cúng ma cho người ốm ở nhiều vùng đồng bào dân tộc.

Những hoạt động hết sức ý nghĩa đó vừa thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ ngành y, các đoàn viên công đoàn trong ngành y tế đối với chăm lo sức khoẻ công nhân, cộng đồng xã hội vừa khẳng định được niềm tin của nhân dân với những người luôn coi sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc của mình như lời Bác  Hồ dạy: “Lương y như từ mẫu”.       

 Thanh Vân