Hãy giúp đỡ em Diễn!

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/8/2016 | 9:58:19 AM

YBĐT - Mới gần 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn, thôn Làng Xóa, xã An Phú, huyện Lục Yên đã mang trong mình căn bệnh ung thư mắt. Hiện tại, em đang phải từng ngày “chiến đấu” với căn bệnh quái ác này.

Chưa đầy 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.
Chưa đầy 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà ba gian tuềnh toàng là anh Hoàng Văn Lăng - bố đẻ của em Hoàng Ngọc Diễn. Với khuôn mặt khắc khổ, u sầu, chúng tôi hiểu được tấm lòng của người cha như anh. Em Diễn sinh năm 2010, là con út trong gia đình có 3 anh em. Khi được 18 tháng tuổi thấy xuất hiện vật lạ trong mắt, em được gia đình đưa lên bệnh viện huyện rồi chuyển đến tỉnh, về đến Bệnh viện Mắt Trung ương khám và bác sỹ kết luận em bị ung thư mắt.

Tai họa ập đến với gia đình quá bất ngờ. Thương con, anh Lăng và gia đình bán hết những tài sản có thể bán được để lấy tiền chữa trị cho con trai với mong muốn sớm chữa được bệnh cho con. Theo thời gian, con mắt bên trái của Diễn bị mờ đi dần và không còn nhìn được.

Quá trình điều trị cho Diễn khó khăn, gia đình xin chuyển sang Bệnh viện K - Hà Nội để điều trị với chút hy vọng sẽ cứu được mắt bên phải. Từ đó, mỗi tháng anh Lăng lại chật vật chạy khắp làng, xóm, anh, em họ hàng vay mượn tiền để chuyền hóa chất cho con. Đến năm 2015, bệnh có chiều hướng xấu đi chuyển sang mắt bên phải và cho đến nay Diễn hoàn toàn không thể nhìn được với cuộc sống xung quanh mình. Do không còn nhìn thấy gì nên mọi sinh hoạt trong cuộc sống của Diễn đều do bố mẹ và các anh lo cho. Kinh tế gia đình em ngày càng khó khăn hơn vì chi phí điều trị cho Diễn hàng tháng rất tốn kém.

Ông Hoàng Văn Quỳnh - Trưởng thôn Làng Xóa xã An Phú cho biết: “Trường hợp của cháu Diễn bị mắc bệnh ung thư mắt là một trong những hoàn cảnh éo le nhất của xã An Phú. Mới chỉ gần 6 tuổi nhưng cháu đã bị bệnh hiểm nghèo, các hộ dân trong thôn đều rất thương và thấu hiểu với hoàn cảnh gia đình cháu, cũng tích cực tham gia giúp đỡ để gia đình bớt khó khăn hơn”.

Trò chuyện với chúng tôi, Diễn chỉ lắp bắp nói được mấy câu đau lòng: “Cháu không nhìn thấy gì cả. Cháu buồn lắm, cháu muốn được đi học như các bạn!”. Lời chia sẻ của đứa trẻ chỉ mới gần 6 tuổi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Cảm thương trước hoàn cảnh của em, chúng tôi thầm mong thông tin từ bài viết này sẽ được các cấp, các ngành, các đơn vị, nhà hảo tâm sẽ cùng chia sẻ, giúp đỡ để gia đình em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống cũng như lo chạy chữa cho em.

Khắc Điệp (Đài TT-TH Lục Yên)