Bộ Y tế đề nghị tăng cường quản lý rượu sản xuất thủ công

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/3/2017 | 8:51:38 AM

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký ban hành Công văn số 1086/BYT-PC gửi Văn phòng Chính phủ về việc góp ý đối với dự thảo Nghị định về kinh doanh rượu.

>>Sản xuất, kinh doanh và quản lý rượu thủ công: Khâu nào đang lỏng lẻo?

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị quy hoạch, kiểm soát giảm mức độ gia tăng sản lượng rượu, bia một cách phù hợp với điều kiện thực tế của nước ta và yêu cầu phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Một chương riêng về quản lý đối với rượu thủ công, trong đó có quy định cụ thể về biện pháp quản lý đối với rượu thủ công được sản xuất nhằm mục đích kinh doanh và vì mục đích tiêu dùng trong hộ gia đình được đề nghị bổ sung vào Nghị định.

Mặt khác, cần có quy định cụ thể về quản lý chất lượng rượu, việc đăng ký sản phẩm với chính quyền cấp xã, trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong quản lý...

(Theo HNMO)