Yên Bái phấn đấu sản lượng thủy sản đạt 10.000 tấn

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/2/2019 | 8:33:27 AM

YênBái - Để đạt kế hoạch toàn tỉnh có tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 2.600 ha, 1.700 lồng cá, sản lượng thủy sản đạt 10.000 tấn trong năm 2019, ngay từ đầu năm, các địa phương chuẩn bị vật tư, con giống và chăm sóc tốt đàn cá bố mẹ nhằm sản xuất đủ về số lượng và chất lượng con giống, cung ứng kịp thời giống cá cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản của người dân.

Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chỉ đạo khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước trên địa bàn tỉnh để phát triển nuôi trồng thủy sản, đẩy mạnh nuôi thâm canh, bán thâm canh; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nuôi trồng thủy sản nhằm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Cùng với đó, các địa phương tiếp tục chuyển đổi ruộng một vụ kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản đúng chính sách quản lý ruộng đất canh tác của địa phương nhằm phát huy tốt khả năng phát triển nuôi trồng thủy sản của tỉnh nhiều năm qua.

H.D