Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 26

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 4:00:03 PM

11 tác phẩm xuất sắc nhất được tặng giải thưởng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 26 diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu và người dân thưởng lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật.
Các đại biểu và người dân thưởng lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật.

Sáng 17/5, tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 26 và Phát động Cuộc thi ảnh Nghệ An làm theo lời Bác.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng thiết thực Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, nhấn mạnh: "Bắc Trung Bộ vẫn luôn là vùng đất đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, phong phú về đời sống văn hóa, xã hội của cư dân, hội tụ nhiều chất liệu nhiếp ảnh của vùng núi, đồng bằng, miền biển có thể tạo nên những tác phẩm có giá trị tư tưởng về nội dung và nghệ thuật.

Do đó, trong thời gian tới các nghệ sỹ nhiếp ảnh cần đi sâu khai thác cuộc sống, đất nước, đặc biệt là con người - đối tượng chính của nhiếp ảnh, để sáng tạo nhiều tác phẩm tốt hơn, đẹp hơn về vùng đất miền Trung gian khó nhưng đầy nghị lực, phấn đầu vươn lên trong cuộc sống.

Những bức ảnh quý đó sẽ là món quà tinh thần vô giá của chúng ta cảm ơn quê hương mình”.

Với chủ đề "Thiên nhiên - Con người Bắc Trung Bộ," Liên hoan đã nhận được 1.504 ảnh dự thi của 216 tác giả từ 6 tỉnh trong Khu vực Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Hội đồng giám khảo làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, đã chấm chọn được 118 tác phẩm có chất lượng tham dự triển lãm.

Trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc nhất được tặng giải thưởng, gồm một huy chương vàng, hai huy chương bạc, ba huy chương đồng và năm giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng trao hai Giải đồng đội cho tỉnh Thừa Thiên-Huế và tỉnh Nghệ An. Huy chương Vàng Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 26 thuộc về tác giả Nguyễn Cảnh Hùng (Nghệ An) với tác phẩm "Sương mai Thành Vinh.”

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, ảnh dự thi Liên hoan lần này đã phản ánh khá đa dạng cuộc sống và con người Bắc Trung Bộ; nhiều bức ảnh có nội dung tốt, bám sát cuộc sống, sự kiện quan trọng trong khu vực.

Hình thức thể hiện sinh động, phong phú, chất lượng tác phẩm tại liên hoan đã có nhiều tiến bộ, cả về số lượng và tính nghệ thuật.

Nhiều nhiếp ảnh gia trẻ đã tích cực tham dự và khẳng định được vị trí của mình trong liên hoan khu vực năm nay.

(Theo TTXVN)