Sơn tra mùa quả trên đất Mù Cang

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/8/2019 | 10:10:30 AM

YênBái - Đến với Mù Cang Chải vào thời điểm này, du khách không chỉ được ngắm những đồi sơn tra (táo mèo) lúc lỉu quả mà sẽ còn được trải nghiệm niềm vui thu hoạch quả sơn tra cùng bà con nơi đây và đắm mình trong hương vị đậm đà của thứ quả đặc trưng miền sơn cước.

Quả sơn tra đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với tên gọi
Quả sơn tra đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với tên gọi "Sơn tra Mù Cang Chải”.




Quả sơn tra giờ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, được chế biến thành nhiều sản phẩm như rượu sơn tra, sirô, mứt, làm dược liệu... với rất nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe.



So với năm ngoái, năm nay, sơn tra không được mùa nhưng quả to và đẹp hơn.



Cây sơn tra không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là rừng phòng hộ đầu nguồn, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, giữ đất, phòng chống lũ quét.



Thời điểm này là lúc bà con bắt đầu mùa thu hoạch sơn tra. Năm 2019, sản lượng quả sơn tra tươi của huyện Mù Cang Chải ước đạt trên 2.000 tấn. 



Năm 2019, sản lượng quả sơn tra tươi của huyện Mù Cang Chải ước đạt trên 2.000 tấn. 





Sơn tra  Yên Bái "xuống núi" đi khắp thị trường cả nước . 

Thanh Chi - Hoài Văn