Yên Bái: Tập huấn Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho cán bộ chủ chốt

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/10/2019 | 9:48:18 AM

YênBái - Ngày 22/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng (ANM) và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước (BVBMNN) cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tới dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự buổi tập huấn.
Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự buổi tập huấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu, tập huấn về các nội dung: quá trình xây dựng nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật ANM; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật ANM; các quy định của pháp luật về BVBMNN; những điểm mới của Luật BVBMNN năm 2018… Đồng thời, được xem những thước phim tư liệu về "BVBMNN trước các mối đe dọa từ không gian mạng” và "Thách thức ANM đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh Quốc gia”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: việc ban hành Luật ANM và Luật BVBMNN là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hoạt động vi phạm pháp luật về BVBMNN và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo hành lang pháp lý quan trọng về an ninh quốc gia, góp phần đảm bảo chủ quyền, an ninh, trật tự và xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh trên không gian mạng. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị, trên cơ sở được nghiên cứu, tập huấn các chuyên đề, cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức phổ biến, quán triển trong đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương để thống nhất tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc và có sự phối hợp đồng bộ trong công tác; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ANM và BVBMNN đối với từng cơ quan, đơn vị, cá nhân. Từ đó, kịp thời phát hiện những sơ hở thiếu sót, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Oanh