Chương trình “Xuân biên cương - Tết hải đảo” năm 2020: 3.500 phần quà Tết tặng quân, dân Trường Sa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/12/2019 | 2:55:24 PM

YênBái - Ngày 20/12, tại Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Xuân biên cương – Tết hải đảo” năm 2020 tại Lữ đoàn 146 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân).

Với mục đích kết nối biên giới - hải đảo, huy động quà tết xuân Canh Tý và thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biên giới và hải đảo, tại chương trình, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã trao tặng 3.500 phần quà Tết Canh Tý 2020 của các đoàn thể từ Trung ương, các địa phương và nhân dân cả nước tới cán bộ, chiến sĩ và người dân đang công tác, làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và cụm đảo Đá Tây.

Cùng trao tặng 110 phần quà cho các tập thể đang đóng quân, làm nhiệm vụ và sinh sống nơi "đầu sóng ngọn gió” bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Trung ương Đoàn trao tặng lá cờ Tổ quốc có chữ ký của các tuyển thủ U22 Việt Nam vừa vô địch Sea Games 30 tới cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; Báo Người Lao Động gửi tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).  CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa 

Các phần quà được Câu lạc bộ tiếp nhận từ khắp các miền đất nước như tinh bột nghệ ở Khoái Châu, quất ở Văn Giang (Hưng Yên); bưởi Bắc Giang; chè Phú Thọ, Thái Nguyên và hơn 5.300 bức thư, thiếp chúc tết từ các em học sinh, sinh viên trên cả nước. Chương trình còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, vui tươi để cổ vũ, động viên các chiến sĩ ra làm nhiệm vụ tại các đảo, điểm đảo.

Ngay sau chương trình, hàng nghìn phần quà Tết đã được vận chuyển lên các tàu KN 490, KN 491 và tàu HQ 561. Các chiến sĩ hải quân vận chuyển quà Tết lên tàu ra Trường Sa thân yêu.

Dịp này, có hơn 150 phóng viên thuộc các báo, đài Trung ương và địa phương tham gia đoàn công tác tới thăm, chúc Tết và kịp thời phản ánh đời sống của quân và dân trên các đảo, điểm đảo. 

Tỉnh Yên Bái có 3 nhà báo tham gia trong chuyến công tác này là: nhà báo Tô Anh Hải (Báo Yên Bái), nhà báo Hoàng Mạnh Hà và nhà báo Lê Xuân Quỳnh (Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái). 

Chuyến hải trình sẽ kéo dài từ ngày 21/12/2019 đến ngày 10/1/2020.

Thiên Cầm