Yên Bình: Thiệt hại 300 triệu đồng do mưa đá kèm tố lốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 12:10:11 PM

YênBái - Vào hồi 23 giờ 30’ ngày 17/3, trên địa bàn huyện Yên Bình xảy ra mưa đá kèm tố lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình, toàn huyện có 56 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 30 nhà tại xã Phúc Ninh bị tốc, hỏng mái từ 50 - 70%; 26 nhà  tốc mái, hỏng trên 70 % tại các xã: Phúc Ninh 20 nhà, Ngọc Chấn 2 nhà, Mỹ Gia 4 nhà. 

Trận mưa đá cũng làm tốc mái 3 phòng học, nhà công vụ và bếp ăn của Trường Tiểu học và THCS xã Phúc Ninh; tốc mái Bưu điện Văn hóa xã Phúc Ninh và làm 3 phòng công vụ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Yên Thành bị hư hỏng nặng. Một số diện tích ngô, rau màu và vật nuôi của người dân tại cũng bị ảnh hưởng. Không có thiệt hại về người. Sơ bộ thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Trận mưa đá ngày 17/3 đã làm hư hỏng, tốc mái nhiều nhà dân ở các xã vùng Đông hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để hỗ trợ các gia đình bị tốc mái khắc phục hậu quả. 

Hoài Văn