Thị đoàn Nghĩa Lộ tuyên dương thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/5/2020 | 9:55:03 PM

YênBái - Ngày 29/5. Thị đoàn Nghĩa Lộ đã tổ chức tuyên dương thiếu nhi Nghĩa Lộ thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2015 – 2020 với sự tham gia của 38 bạn đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 11.000 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Hội đồng Đội thị xã Nghĩa Lộ đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, như có hàng nghìn bạn đội viên đạt vở sạch chữ đẹp, giải thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet, giải Toán qua mạng cấp thị, tỉnh, quốc gia. 

Thiếu nhi Nghĩa Lộ còn tích cực tham gia thực hiện nhiều công trình măng non, thi đua làm nghìn việc tốt, tổ chức nuôi heo đất, thu gom giấy vụn hưởng ứng cuộc vận động "Nâng cánh ước mơ”. 

 5 năm qua, Hội đồng Đội đã có trên 3.270 suất quà giúp đỡ được nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách tới trường trị giá trên 500 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, các phong trào  Đội như: Cùng em tôi đến trường, phong trào Đôi bạn cùng tiến trên địa bàn cũng được triển khai sâu rộng. Nhiều học sinh trên địa bàn đạt giải cao tại các cuộc thi của Trung ương, tỉnh và thị xã, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Hội -Đội trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển.

Tại lễ tuyên dương, Thị đoàn Nghĩa Lộ đã tuyên dương khen thưởng 38 em đội viên được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thị xã, trao 18 suất học bổng Nâng cánh ước mơ cho 18 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập và trao tặng chứng nhận cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động " Thiếu nhi Yên Bái thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. 

Cũng tại lễ tuyên dương Hội đồng Đội thị xã đã lựa chọn 20 đại biểu ưu tú, có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, đại diện cho thanh thiếu nhi Nghĩa Lộ tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ VI, năm 2020.

Xuân Thắng – Xuân Tỉnh (Trung tâm TT&VH Nghĩa Lộ)