Kỳ họp thứ 17 – HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII: 3 ngành đăng đàn trả lời chất vấn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/7/2020 | 8:20:30 AM

YênBái - Theo chương trình Kỳ họp thứ 17 – HĐND tỉnh khóa XVIII, sáng nay - 4/7, Kỳ họp tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường đồng thời tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Dự kiến, lãnh đạo 3 sở: Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội sẽ đăng đàn trả lời chất vấn một số vấn đề các đại biểu quan tâm. 

Với ngành giáo dục- đào tạo là các vấn đề: giải pháp trọng tâm của ngành giáo dục đã và đang triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất nội dung, chương trình năm học và sức khỏe cho học sinh, nhất là tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay do tác động của dịch bệnh COVID-19; công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của các nhà trường trên địa bàn tỉnh, nhất là ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số để đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình dạy học; vấn đề học sinh lớp 1 từ năm học 2020 - 2021 sẽ học Chương trình giáo dục phổ thông mới đang được xã hội, phụ huynh học sinh rất quan tâm và băn khoăn…

Với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và ngành lao động -thương binh và xã hội là: một số chính sách đặc thù hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2020 ứng phó với dịch bệnh Covid -19; ở nhiều địa phương xảy ra tình trạng rà soát, thẩm định, chi trả trùng lặp, sót đối tượng trong triển khai chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài   Phát thanh- Truyền hình tỉnh Yên Bái để cử tri và nhân dân theo dõi. Báo Yên Bái điện tử sẽ thông tin chi tiết tới độc giả.

Đức Toàn – Mạnh Cường