Trấn Yên: Đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp bền vững

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/7/2020 | 3:14:46 PM

YênBái - Đến nay, Trấn Yên đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung: tre măng Bát độ trên 3.500 ha, quế trên 16.000 ha, dâu tằm 900 ha, chè chất lượng cao 200 ha, cây ăn quả có múi trên 700 ha. Từ đó, hình thành nhiều tổ, nhóm liên kết theo chuỗi giá trị trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Song song đó, các tiến bộ khoa học được chuyển giao áp dụng chặt chẽ, phát huy hiệu quả, góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người tăng 11,8 triệu đồng so với năm 2015, lên mức 36,8 triệu đồng/năm; đưa giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, tăng 38,5% so với năm 2015, bằng 112,5% Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.



Nhờ biết áp dụng các tiến bộ KHKT mà mô hình trồng bưởi trái vụ của anh Hà Đình Giáp, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên mỗi năm thu về trên 200 triệu đồng.

Đây sẽ là tiền đề vững chắc để huyện Trấn Yên thực hiện mục tiêu, nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phát huy lợi thế cạnh tranh, tăng cường giá trị theo chuỗi liên kết đưa nông nghiệp của Trấn Yên phát triển bền vững.
Minh Huyền - Mạnh Cường