Hyun Bin được Tổng thống Hàn Quốc trao Bằng khen

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 2:57:22 PM

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã trao Bằng khen cho nam diễn viên Hyun Bin vì những đóng góp cho nền văn hóa nghệ thuật của đất nước này thông qua bộ phim truyền hình nổi tiếng “Hạ cánh nơi anh”.

Hyun Bin được nhận Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc
Hyun Bin được nhận Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc

Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc được trao cho diễn viên Hyun Bin tại Lễ trao giải thưởng Văn hóa nghệ thuật và đại chúng Hàn Quốc 2020 (Korean Popular Culture and Arts Awards 2020). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul vào chiều tối 28/10.

Đây là giải thưởng thường niên, thể hiện sự công nhận của Chính phủ Hàn Quốc đối với cống hiến của những nhân vật xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa đại chúng. Trong đó, ở lĩnh vực diễn xuất, cùng với Hyun Bin còn có diễn viên Kim Hee Ae (phim Thế giới hôn nhân) được nhận Bằng khen.  

Hyun Bin nhận được lời khen ngợi của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vì tài năng diễn xuất và góp phần lan tỏa làn sóng Hàn thông qua bộ phim Hạ cánh nơi anh (Crash Landing on You). Phát biểu khi nhận giải thưởng, Hyun Bin nói: "Cảm ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi nhận được một giải thưởng lớn như vậy. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ lặng lẽ từ vị trí của mình, để cho các bạn thấy những câu chuyện khác nhau thông qua nhiều vai diễn khác nhau".

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc Hạ cánh nơi anh dài 16 tập, xoay quanh chuyện Yoon Seri (Son Ye Jin), người thừa kế của một tập đoàn lớn Hàn Quốc. Một ngày nọ, trong khi đang đi dù lượn, Yoon Seri bị cuốn vào một cơn bão khiến cô phải hạ cánh khẩn cấp ở Bắc Triều Tiên và bị mắc kẹt trên một cái cây và gặp Đại úy Ri Jeong Hyuk (Hyun Bin). Mặc dù là một người nguyên tắc và không thỏa hiệp, Ri Jeong Hyuk vẫn quyết định giúp Yoon Seri, che giấu và bảo vệ cho cô. Tình yêu xuyên biên giới của hai người cũng bắt đầu từ đó…

Hyun Bin và Son Je Jin trong phim
 
Hyun Bin và Son Ye Jin trong phim "Hạ cánh nơi anh"

Bộ phim đã đạt thành công lớn khi gây sốt khắp châu Á, đạt rating cao nhất lịch sử Đài Truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc. Cũng trong ngày 28/10, tại Lễ trao giải Korea Cable TV Awards 2020, bộ phim này đã giành giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Diễn viên Hyun Bin sinh năm 1982, tên thật là Kim Tae Pyung. Anh chính thức bước vào làng giải trí Hàn Quốc từ năm 2003 và trở thành sao hạng A sau bộ phim tình cảm hài hước Tên tôi là Kim Sam Soon. 

Tiếp đó, anh ghi dấu ấn với hàng loạt bộ phim truyền hình và điện ảnh như Khu vườn bí mật, Bởi vì yêu anh, Hồi ức Alhambra cùng nhiều phim điện ảnh như Cuồng nộ bá vương, Nhiệm vụ tối mật, Vòng xoáy lừa đảo, Cuộc đàm phán sinh tử, Dạ quỷ... Từ cuối năm 2019 tới nay, Hyun Bin thực sự trở thành một "cơn sốt" khắp châu Á với vai diễn Đại úy Ri Jeong Hyuk trong phim Hạ cánh nơi anh

(Theo phunuvietnam.vn)