Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam các trường học tại xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/11/2020 | 6:05:27 PM

YênBái - Chiều 20/11, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò các trường học trên địa bàn xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ, huyện Văn Chấn nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Giàng A Chu - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank.

Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; các đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh và huyện Văn Chấn.

Xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ hiện có 3 trường gồm: Trường mầm non, Trường tiểu học và Trường THCS với tổng số 7 điểm trường (trong đó có 4 điểm trưởng lẻ), 47 lớp, trên 1.500 học sinh.  

Cả 3 trường hiện có 80 cán bộ, giáo viên. Đội ngũ nhà giáo đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn. Nhiều thầy giáo đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. 

Các đơn vị trường đều đang trong lộ trình hoàn thiện các điều kiện để công nhận đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 2, năm học 2020 – 2021.Tiết mục văn nghệ do các thầy, cô giáo và các em học sinh 3 nhà trường biểu diễn tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng gửi lời thăm hỏi, động viên và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường. 

Nhắc lại truyền thống tốt đẹp về Ngày hiến chương các nhà giáo và nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp "trồng người". 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò các nhà trường của xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp "trồng người", sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp, bởi đây là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". 

Với yêu cầu phát triển cao của đất nước, nhất là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thực hiện đổi mới căn bản sự nghiệp giáo dục của đất nước, đồng chí Thường trực Ban Bí thư mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp, bởi đây là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý" (lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng). 

Các thầy cô giáo phải không ngừng nâng cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, dạy các em học sinh bằng cả trái tim, tâm hồn và trách nhiệm để truyền thụ kiến thức tốt nhất đến các em học sinh. 

Nhắn nhủ các cháu học sinh, Thường trực Ban Bí thư mong muốn các cháu phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tặng mỗi nhà trường một bộ thiết bị âm thanh ngoài trời.

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tặng quà cho thầy và trò các nhà trường; tặng mỗi nhà trường một bộ âm thanh ngoài trời; đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; lãnh đạo huyện Văn Chấn trao 15 suất quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Mạnh Cường