Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái: Tỏa sáng truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/5/2021 | 1:49:08 PM

YênBái - Phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, từ ngày thành lập đến nay, Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái đã có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, chăm lo nâng cao đời sống hội viên về mọi mặt.

Đại diện Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên Nguyễn Trí Trung ở tổ 10, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.
Đại diện Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên Nguyễn Trí Trung ở tổ 10, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Những ngày tháng Năm  này, thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh đã phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái, cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức khởi công và trao số tiền hỗ trợ của Trung ương Hội cho gia đình hội viên Nguyễn Trí Trung ở tổ 10, phường Nguyễn Thái Học xây dựng nhà tình nghĩa. Trước đó, do ảnh hưởng của đợt giông lốc đầu tháng 2/2020, toàn bộ tường, mái nhà của gia đình đã bị sập, vợ ông Trung bị thương phải đi cấp cứu. 

Bản thân ông Trung lại bị nhiễm chất độc hóa học, tuổi cao thường xuyên ốm dài ngày và phải nằm viện điều trị, nên hơn một năm qua, 2 ông bà phải đi ở nhà con cháu, gia đình chưa có khả năng sửa chữa, xây dựng lại. 

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình ông Trung và xét đề nghị của Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh, thành phố, Trung ương Hội đã vận động hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Trung. 

Trong ngày khởi công xây dựng, đại diện Tỉnh hội và thành phố đã trao số tiền đợt 1 là 25 triệu đồng cho gia đình ông Trung. Ngoài số tiền hỗ trợ của Trung ương Hội, các cấp Hội cơ sở, sự động viên hỗ trợ của đồng đội, anh, em họ hàng và con cháu trong gia đình, ông Trung khởi công xây dựng nhà ở với diện tích 93 m2

Hội viên Nguyễn Trí Trung ở tổ 10, phường Nguyễn Thái Học phấn khởi chia sẻ: "Gia đình tôi bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, hai vợ chồng lại tuổi cao, sức yếu, nay được tổ chức Hội giúp đỡ, anh em họ hàng hỗ trợ, tôi đã xây dựng được căn nhà xây kiên cố, yên tâm sinh sống lúc tuổi già”. 

Trong không khí của những ngày tháng Năm, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái tập trung tổ chức tuyên truyền vận động 123 hội viên và gia đình thực hiện tốt công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Năm 2021, Hội đề ra chỉ tiêu là 100% số chi hội, hội viên tích cực, gương mẫu thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tham gia bầu cử, đây là một tiêu chí quan trọng để bình xét thi đua cuối năm. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên, gia đình hội viên thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng an toàn. 

Trong thời gian qua, hoạt động tri ân nghĩa tình đồng đội luôn được chú trọng, Hội đã triển khai hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà, sổ tiết kiệm, các suất học bổng cho các gia đình hội viên, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 hội viên; giúp đỡ về cây, con giống cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện để hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững và tích cực vận động hội viên tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương. 

Hội viên Tạ Thị Duyên ở phường Minh Tân cho biết: "Trong chiến đấu, chúng tôi đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân, nay được sống trong thời bình là cảm thấy hạnh phúc, may mắn hơn rất nhiều đồng đội đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường. Chúng tôi còn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và Hội nên càng ấm lòng và tự hứa phải nỗ lực hơn nữa, gương mẫu xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ”. 

Trong các phong trào thi đua tại địa phương như xây dựng đời sống văn hóa, phong trào xây dựng nông thôn mới; giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng đô thị văn minh... các hội viên của Hội luôn tham gia tích cực và đi đầu, hướng vào nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đặc biệt, là gương mẫu thực hiện quyền công dân đi bầu cử trong ngày 23/5 vừa qua. 

Trong thời gian tới, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái tiếp tục củng cố tổ chức Hội, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường các hoạt động giúp đỡ, tri ân đồng đội; vận động, hỗ trợ để thực hiện tốt công tác giảm nghèo… góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, xây dựng Yên Bái ngày càng phát triển.

Ngọc Sơn