Trấn Yên tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/6/2021 | 3:57:30 PM

YênBái - Chiều 18/6, Huyện ủy Trấn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại huyện Trấn Yên nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của toàn dân. 

Đối với nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh hoàn thành việc thẩm định tiêu chuẩn chính trị đối với 74/74 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, 873/873 nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, kết quả 947 người được giới thiệu ứng cử không có vi phạm lịch sử chính trị và chính trị hiện nay.

Danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đã cung cấp đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch để cử tri có thể nghiên cứu, lựa chọn những người mà mình cho là xứng đáng nhất để bầu làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phù hợp. 

Công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được thực hiện tốt. Đặc biệt, huyện cũng tăng cường thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử; bảo đảm việc chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử tuyệt đối an toàn, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên 122/122 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã đồng loạt khai mạc ngày bầu cử đảm bảo trang trọng, đúng thời gian theo quy định. Tỉ lệ cử tri đi bầu đạt  99,99%. Đã bầu đủ số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh theo quy định, 35/35 đại biểu HĐND huyện; đại biểu HĐND cấp xã trúng cử là 426. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả, cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị, tổ chức các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri, bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử…. Đồng thời, cũng chỉ ra khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác bầu cử.

Nhân dịp này, UBND tỉnh khen thưởng 5 tập thể và 15 cá nhân, UBND huyện khen thưởng cho 19 tập thể, 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử trên địa bàn.

Kim Oanh (Trung tâm TT-VH Trấn Yên)