TikTok vừa đạt cột mốc quan trọng mà chỉ có Facebook đạt được

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/7/2021 | 1:59:15 PM

Dữ liệu mới nhất của Sensor Tower cho biết mạng xã hội video dạng ngắn TikTok đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần trên khắp thế giới, từ App Store và Google Play Store.

3 tỷ lượt tải về là một cột mốc mà chỉ Facebook và nhóm ứng dụng của công ty này đạt được khi xét đến ứng dụng bên thứ ba (không cài sẵn trên các nền tảng như iOS và Android). Trước TikTok, các ứng dụng đạt hơn 3 tỷ lượt tải về tính từ tháng 1/2014 là Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram.

Mặc dù vậy, Facebook vẫn là mạng xã hội có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng nhiều hơn khi xét trên phạm vi toàn cầu. Báo cáo cho thấy, TikTok chỉ có 732 triệu người dùng hàng tháng, thấp hơn nhiều so với đối thủ của mình là Facebook với 2,85 tỷ người dùng.

Bên cạnh đó, TikTok cũng tham gia một danh sách ứng dụng ưu tú gồm Tinder, Netflix, YouTube và Tencent Video khi đã tạo ra hơn 2,5 tỷ USD chi tiêu của người tiêu dùng. TikTok đã cố gắng đạt được mục tiêu này bất chấp lệnh cấm ở một số quốc gia như Ấn Độ và Pakistan. Ứng dụng cũng bị cấm ở Trung Quốc, nhưng công ty mẹ ByteDance của TikTok đã tạo ra một ứng dụng giống hệt có tên Douyin cho thị trường này. Dữ liệu của SensorTower cũng bao gồm dữ liệu người dùng Douyin.

TikTok là ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn đã trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Ứng dụng này tạo ra một nhóm mới gồm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và mang đến phong cách văn hóa kỹ thuật số độc đáo với các đoạn video ngắn, vui nhộn. Mọi người thực sự bắt đầu sử dụng ứng dụng nhiều hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khi nhiều người tìm kiếm công cụ giải trí khi phải thực hiện giãn cách xã hội.

Thành công của TikTok thậm chí đã thúc đẩy các đối thủ cạnh tranh ra mắt các tính năng giống TikTok của riêng họ. Instagram đã ra mắt Reels vào tháng 8/2020 nhằm cho phép người dùng chia sẻ các video dạng ngắn. Tính năng này hiện đã xuất hiện trong các trang Feed và Explore của ứng dụng.

Trước các mục tiêu cạnh tranh của đối thủ, SensorTower nói rằng ByteDance sẽ cần tiếp tục đổi mới TikTok để đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể tốt hơn đối thủ. Bên cạnh đó, TikTok cũng nên tiếp tục xây dựng hệ sinh thái người sáng tạo để nhiều người tạo nội dung độc quyền trên nền tảng hơn, giúp người dùng có thêm lý do để tiếp tục mở TikTok./.

(Theo VOV)