5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/9/2021 | 8:50:44 AM

Từ tháng 10 tới đây, Thái Lan sẽ dỡ bỏ quy định cách ly với du khách đã tiêm đủ vaccine COVID-19 khi đến thăm 5 thành phố của nước này, bao gồm cả thủ đô Bangkok.

Sau hai tháng được áp dụng vào thực tế, chương trình Phuket Sandbox (hay mô hình du lịch hộp cát) tới đây sẽ được mở rộng thêm tại 5 khu vực nữa của Thái Lan bao gồm: Bangkok, Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan. Đây là thông báo chính thức từ Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) trong nỗ lực khôi phục lại ngành dịch vụ hứa hẹn bậc nhất của đất nước này.

Theo mô hình hộp cát, du khách đã tiêm đủ các mũi vaccine COVID-19 có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần cách ly, được tự do đi lại trong các khu vực cho phép với điều kiện bao gồm: sẽ ở lại một địa điểm nhất định có trong lộ trình của mình ít nhất 7 ngày sau khi đến và tải một ứng dụng chuyên biệt để tham gia các khảo sát sàng lọc COVID-19 thường xuyên.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành du lịch cũng như mở rộng chương trình hộp cát, giới quan chức Thái Lan đang ráo riết tìm cách giảm giá thành của các phương pháp xét nghiệm COVID-19 và có thể sẽ chấp nhận thêm phương pháp xét nghiệm kháng nguyên vào tháng 10 tới đây. "Chúng tôi sẽ cố gắng giảm một nửa giá xét nghiệm RT-PCR, đồng thời cho phép du khách sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên cho lần xét nghiệm thứ 2 và 3.” – Yuthasak Supasorn – thống đốc của TAT chia sẻ.

Bên cạnh mô hình hộp cát, du khách cũng có thể ghé thăm Thái Lan theo chương trình Samui Plus với các hòn đảo Ko Samui, Ko Phangan và Kotao. Theo chương trình này, du khách chỉ cần cách ly khoảng 1 ngày ở các khách sạn đã được kiểm định sẵn trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT – PCR. Sau đó, họ có thể thoải mái tham quan các hòn đảo một cách tự do, không cần tuân theo bất cứ lộ trình hay tuyến đường vạch sẵn nào.

Du khách muốn tham gia chương trình Samui Plus cần dành ít nhất 14 ngày cho chuyến đi. Họ sẽ ở tại một khách sạn nhất định trên các hòn đảo kể trên trong đủ 7 ngày, sau đó mới được phép di chuyển đến hòn đảo khác và lặp lại quy trình tương tự. Khi đã dành ít nhất 14 ngày cho Samui Plus, du khách mới có thể đến thăm các vùng khác của Thái Lan.

Ngoài ra, du khách cũng cần mua các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm điều trị COVID-19 với giá ít nhất 100.000 USD và chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ liên quan đến sức khỏe trước khi đặt chân đến xứ sở chùa vàng. Trẻ em dưới 18 tuổi không bắt buộc phải tiêm vaccine nếu có người giám hộ đi cùng nhưng cần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 72 giờ trước khi đến Thái Lan.

(Theo VTV)