Tư liệu quý về lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/10/2021 | 7:37:28 AM

YênBái - Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái, tập I (1945 - 2020)” do Thành ủy Yên Bái phát hành là một tư liệu quý không chỉ có ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây mà còn có ý nghĩa đối với bạn bè trong và ngoài tỉnh khi muốn tìm hiểu về thành phố Yên Bái nói chung, Đảng bộ thành phố Yên Bái nói riêng.

Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền
Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền

Với gần 400 trang, 35 ảnh tư liệu, cuốn sách ra mắt lần này là sự kết tinh trên cơ sở của cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ thành phố (1945 - 2002) trước đây. Đồng thời bổ sung thêm nhiều tư liệu, tài liệu, hiệu chỉnh và tiếp thu có chọn lọc các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các ý kiến của các chuyên gia am hiểu về lịch sử thành phố. Qua đó, bạn đọc sẽ được tái hiện một cách sinh động miền đất và con người thành phố Yên Bái từ ngày thành lập thành phố qua những lần tách, sáp nhập. 

Đặc biệt, cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy được quá trình ra đời Chi bộ cộng sản đầu tiên trên địa bàn thành phố, từ 3 đảng viên ban đầu, đến nay trở thành một Đảng bộ lớn mạnh với 54 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, trên 9.500 đảng viên. Các sự kiện lịch sử được Ban Biên soạn ghi rõ nguồn tư liệu được sử dụng, trích dẫn…     

Cuốn sách giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố nói riêng có dịp nhìn lại những mốc son đáng nhớ của thành phố, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử. Đây cũng là động lực cho Đảng bộ thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm đưa thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II theo hướng "Xanh, bản sắc và hạnh phúc”.

Đào Hạnh