Phong cách túi quá khổ đang trở lại?

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/10/2021 | 2:44:14 PM

Những hoài niệm thời trang đầu những năm 2000 đã xác định xu hướng trong vài năm trở lại đây; có nguồn gốc từ cổ điển vintage đến kho lưu trữ, Juicy Couture đến Ed Hardy, Jean-Paul Gaultier đến Blumarine.

Những hoài niệm thời trang đầu những năm 2000 đã xác định xu hướng trong vài năm trở lại đây; có nguồn gốc từ cổ điển vintage đến kho lưu trữ, Juicy Couture đến Ed Hardy, Jean-Paul Gaultier đến Blumarine. Mũ lưỡi trai và túi mini baguette trở thành món đồ chính của It-girl; nhưng thay đổi nhanh chóng khi các chu kỳ xu hướng thay đổi, các điểm tham chiếu theo thời đại cũng vậy. Trong vài mùa qua, hình dạng túi mini và túi siêu nhỏ đã bão hòa xu hướng túi xách khi ưu tiên thời trang hơn chức năng. Tuy nhiên, tính chu kỳ của thời trang đã dần hồi sinh chiếc túi lớn tưởng chừng đã tuyệt chủng. Được tất cả các ngôi sao nổi tiếng It-girl của thời kỳ cuối những năm 2000 như cặp song sinh Olsen và Paris Hilton thu hút, dáng maxi quá khổ đã được các nhà thiết kế khác nhau hồi sinh trên sàn diễn cho mùa mốt Xuân/Hè 2022 sắp tới.

Phong cách này dùng để chỉ một chiếc túi đeo vai lớn, trơn, thường có hình trăng lưỡi liềm với một dây đeo dài. Về cơ bản, nó là một chiếc túi tote và được ủng hộ bởi những người theo xu hướng "boho sang trọng" thời kỳ cuối cho đến những người như Serena Van Der Woodsen. Thuật ngữ "hobo" là kết quả của ký ức về những người vô gia cư vào thế kỷ 19, những người mang đồ đạc của họ trong một chiếc bao tải buộc vào một cây gậy. Trong khi tên phong cách không nhằm mục đích xúc phạm hoặc gây ra sự xúc phạm, thuật ngữ ngày nay là không thiện cảm với điều kiện của những cá nhân đã truyền cảm hứng cho nó, và chỉ đơn giản là đã lỗi thời.Kể từ mùa Xuân/Hè 2021 và đến hết Xuân/Hè 2022, các sàn diễn thời trang ra mắt nhiều những chiếc túi đeo vai quá khổ, một bước nhảy vọt từ những chiếc túi xách mini. Các nhà thiết kế từ Bottega Veneta, Chet Lo, Givenchy, Valentino và The Row đã giới thiệu những chiếc túi đủ lớn để chứa cả một chiếc chăn nếu cần. Miu Miu cũng giới thiệu những chiếc túi tote lớn và làm sống lại chiếc váy siêu nhỏ.

Những chiếc túi tote mềm mại được tái tạo vào những năm 20 với cấu trúc gọn gàng và dây đai dày hoặc trong kết cấu đặc biệt của vải dệt kim Chet Lo mạ crôm hoặc gai nhọn. Xu hướng túi nghiêng về hành lý thời trang, hoàn hảo cho bất kỳ nơi nghỉ ngơi sau tiêm chủng nào. Nó cũng chỉ ra mong muốn tạo ra một tuyên bố thời trang lớn thông qua phụ kiện, túi là một phương tiện rộng rãi để khám phá về kích thước và hình dạng khổng lồ.(Theo 24h)