Ra mắt Ford Focus mới: Ngày càng đẹp và nhiều công nghệ, có bản giả SUV khiến người Việt tiếc nuối

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/10/2021 | 3:44:16 PM

Ford Focus đã bị khai tử tại sân nhà Bắc Mỹ từ 2 năm trước nhưng dòng tên này vẫn có tầm quan trọng cực lớn với Blue Oval tại các khu vực khác như châu Âu.

Dù Ford Focus không còn khả năng bám đuổi top đầu doanh số châu Âu và cũng đã rút lui khỏi thị trường Bắc Mỹ từ 2 năm trước, đây vẫn là dòng tên có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ và đóng góp một lượng xe bán ra không nhỏ hàng năm trên toàn cầu cho thương hiệu chủ quản Mỹ.

Trong tuần này, Blue Oval đã chính thức công bố phiên bản facelift giữa vòng đời cho dòng xe "cựu binh" của mình với thay đổi nhẹ về thiết kế nhưng nâng cấp công nghệ khá nặng đô.

Đầu tiên, ngoại thất Ford Focus 2022 không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản đang bán ngoài thị trường hiện tại. Ca pô nâng nhẹ, logo Blue Oval của Ford đổi vị trí từ phía trên xuống chính giữa tản nhiệt. Mọi cấu hình trang bị Ford Focus nay mặc định sử dụng cụm đèn pha LED tích hợp đèn sương mù và đèn ban ngày nổi bật hơn, đèn hậu LED nay sở hữu giao diện mới.

Người dùng nay cũng có thể phân biệt các cấu hình Ford Focus mới dễ dàng hơn khi các bản Connected và Titanium cao cấp trang bị tản nhiệt có nửa trên được nới rộng cùng viền chrome bóng cùng kết cấu thanh ngang thay vì mắt lưới như trước.

Phiên bản thể thao ST-Line, trong khi đó, sử dụng tản nhiệt mắt lưới tổ ong đen bóng, tản nhiệt sâu hơn cùng bộ khuếch tán gió sau và cánh gió mới. Phiên bản giả SUV Active thì trang bị tản nhiệt dạng thanh dọc và ốp nhựa giống SUV xuất hiện rải rác khắp ngoại thất.

Thay đổi lớn nhất bên dưới ca pô Ford Focus là sự xuất hiện của hộp số ly hợp kép 7 cấp mới đi kèm động cơ EcoBoost hybrid 123/154 mã lực. Phiên bản mặc định vẫn chỉ dùng động cơ 1.0L 98 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp.

Chiếc hot hatch Ford Focus ST cũng trở lại với động cơ 2.3L 276 mã lực cũ nhưng được nâng cấp mâm hợp kim mới, tùy chọn sơn xanh lá sáng trẻ trung và ghế thể thao mới cho hàng trước.Hệ thống thông tin giải trí trên Ford Focus được nâng cấp lên SYNC 4 mới giúp người dùng dễ dàng kết nối với các dịch vụ trực tuyến mà hãng cung cấp thông qua ứng dụng smartphone FordPass hay màn trung tâm với kích cỡ lên tới 13,2 inch. Nút bấm điều chỉnh nhiệt độ và quạt trên xe đã bị loại bỏ với trình điều khiển nay tích hợp thẳng vào màn hình.

Khu vực khoang hành lý sau của Ford Focus được làm lại phần sàn để dễ chùi rửa hơn, đồng thời các mối chằng được bổ sung vào 2 bên trong khi các khoang chứa đồ khô/ướt cũng sẽ được phân bố rõ rệt nếu người dùng yêu cầu.

Cuối cùng, dàn công nghệ an toàn tiêu chuẩn của Ford Focus 2022 sẽ có thêm kiểm soát điểm mù và hỗ trợ vào cua.

(Theo Autopro)