Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2021 | 4:37:44 PM

YênBái - Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Ngày 20/11, bệnh nhân được chuyển gấp từ Trạm Y tế xã Phúc An xuống Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, mạch nhanh, da chân tay tím tái, được các bác sỹ chẩn đoán: shock nhiễm khuẩn, viêm phổi. 

Nhận thấy tình trạng người bệnh diễn biến nhanh, có nguy cơ tử vong rất cao, kíp trực Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành hội chẩn toàn đơn vị với các chuyên gia tuyến trên chuyên ngành Hồi sức cấp cứu. 

Người bệnh được điều trị theo phác đồ: vận mạch, kháng sinh, điều trị triệu chứng. Sau 10 ngày điều trị người bệnh đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Đây là ca bệnh shock nhiễm khuẩn nặng đầu tiên được điều trị thành công tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình. Với những kết quả đạt được trong khám và điều trị bệnh trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đã tạo được niềm tin, sự hài lòng cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Minh Huyền - Hữu Nghĩa