Huyện Yên Bình gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền xuân Nhâm Dần 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/1/2022 | 3:29:12 PM

YênBái - Chiều 26/1, huyện Yên Bình tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh để đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền năm 2021; đồng thời trao đổi, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền cho địa phương trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Yên Bình đã thông tin khái quát tình hình chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc đã đạt được trong năm 2021. 

Theo đó, năm 2021, huyện Yên Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 30/30 chỉ tiêu của Tỉnh ủy giao theo Chương trình hành động số 18; 49 chỉ tiêu theo kế hoạch của Huyện ủy, trong đó có 34 chỉ tiêu vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu quan trọng, quyết định đến tăng trưởng kinh tế của huyện và chỉ tiêu khó đều hoàn thành và vượt cao; đặc biệt là lãnh đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Huyện đã triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản gắn với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả nổi bật với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, theo hướng thực chất và ngày càng bền vững. Toàn huyện có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã nông thôn mới nâng cao, 5 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu. 

Công tác thu hút đầu tư được đặc biệt quan tâm. Trong năm 2021, huyện đã thu hút được 14 dự án vào nghiên cứu, khảo sát đầu tư. 

Cùng với đó, huyện đã tập trung nguồn lực để đầu tư các công trình, dự án quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2021, toàn huyện đã kiên cố hóa được 163km đường giao thông nông thôn, gấp hơn 2 lần kế hoạch; xây mới, sửa chữa 27 nhà văn hóa thôn. 

Huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp mở rộng nguồn thu đi đôi với chống thất thu, giảm nợ đọng thuế. Năm 2021, thu ngân sách trên địa bàn đạt 316,5 tỷ đồng, bằng 120,3% kế hoạch và đạt mức thu cao nhất từ trước đến nay. 

Văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp phòng chống hiệu quả, góp phần giữ vững "vùng xanh” an toàn của tỉnh.

Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm triển khai sáng tạo có hiệu quả. Toàn huyện làm được nhà 149 nhà cho hộ nghèo, vượt 131 nhà so với kế hoạch. Giáo dục - đào tạo, y tế được quan tâm. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đại diện lãnh đạo Báo Yên Bái phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn mong muốn huyện Yên Bình tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp, sáng tạo nhiều tác phẩm hay, phản ánh toàn diện, sâu sắc trên các lĩnh vực, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh khẳng định, những kết quả đạt được của huyện Yên Bình trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp với huyện để đưa tin chính xác, kịp thời, phản ánh toàn diện các hoạt động của Yên Bình trong thời gian tới để xây dựng huyện ngày càng phát triển. 

Minh Huyền