Văn Yên thăm và tặng quà tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/1/2022 | 3:34:30 PM

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện Văn Yên tổ chức 12 đoàn đi thăm, và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Ngay từ năm 2022, huyện Văn Yên  đã chỉ đạo các ngành chức năng chủ động tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho bà con. Tết năm nay, cùng với việc tiếp nhận các  suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh để trao tặng cho các đối tượng, huyện Văn Yên đã lấy nguồn xã hội hóa của huyện trên 431 triệu đồng để  tặng  quà  cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… đồng thời vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tết cho người dân. Chỉ đạo tất cả các địa phương khẩn trương hoàn thành việc rà soát và nắm chắc số hộ nghèo, hộ khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. 

Tết Nhâm Dần năm nay huyện Văn Yên  sẽ tặng trên 5.300  suất quà với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội,  bảo đảm 100% gia đình chính sách, đối tượng thuộc diện đặc biệt khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện đều được tặng quà, đón tết vui vẻ, đầm ấm. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ cho các đối tượng tránh để xảy ra nhầm lẫn, sai sót.

Khánh Chi - Lan Hanh (Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)