Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng làm việc tại thị xã Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/12/2022 | 3:30:45 PM

YênBái - Ngày 29/12, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại thị xã Nghĩa Lộ về triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số (CĐS) năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ Trưởng Bộ TTTT phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ Trưởng Bộ TTTT phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ đã đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu của công tác CĐS. Thị xã đã hoàn thành 20/25 chỉ tiêu đề ra. 

Đến nay, thị xã đã xóa vùng lõm sóng 3G, 4G; 80% hộ gia đình sử dụng dịch vụ Internet đường truyền băng rộng cáp quang. 100% giao dịch trên Cổng dịch vụ công tỉnh và hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh, thị xã, xã, phường được xác thực điện tử. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên tổng số hồ sơ đạt từ 50%; hoàn thành 10/16 chỉ tiêu thực hiện và phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt; 95% doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử trong các hoạt động tài chính...

Kết luận Hội nghị, Thứ Trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác CĐS của thị xã Nghĩa Lộ thời gian qua. Đồng chí đề nghị thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác CĐS trên cả 3 trụ cột chính; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, sự tích cực tham gia của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trong hoạt động CĐS; tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng về công tác CĐS, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Đồng chí  cũng đề nghị, năm 2023, thị xã Nghĩa Lộ cần đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ số và xây dựng dữ liệu số về du lịch trên địa bàn.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm và tặng 40 máy tính bảng cho Trường TH&THCS Lý Tự Trọng và Trường THCS Hạnh Sơn; thăm mô hình homestay Cương Chinh ở xã Nghĩa An.

Bảo Anh - Duy Hùng (Trung tâm TT-VH thị xã Nghĩa Lộ)