HLV Polking: 'Di sản của Park Hang-seo sẽ được nhớ mãi'

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/1/2023 | 8:45:42 AM

Trên trang cá nhân ngày 20/1, Mano Polking bày tỏ sự tôn trọng cho những thành tựu mà đồng nghiệp Park Hang-seo đạt được cùng bóng đá Việt Nam.

HLV Polking (phải) bắt tay HLV Park trước trận chung kết lượt đi ở AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình ngày 13/1.
HLV Polking (phải) bắt tay HLV Park trước trận chung kết lượt đi ở AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình ngày 13/1.

"Thắng thua là một phần công việc của chúng ta, nhưng di sản mà ông để lại cho bóng đá Việt Nam sẽ được nhớ mãi", HLV Polking viết. "Tôi yêu niềm đam mê của ông dành cho bóng đá và dành sự tôn trọng lớn cho ông. Chúc may mắn trong thử thách tiếp theo, ông Park. Chúng tôi sẽ nhớ ông. Chúc ông mọi điều tốt nhất".

Không lâu sau, trên sang cá nhân, HLV Park đáp lễ: "Cảm ơn Mano Polking vì những lời tốt đẹp như vậy dành cho tôi. Chúc mừng Thái Lan đã vô địch AFF Cup dưới sự dẫn dắt của ông. Thực sự vinh hạnh được so tài và chung tay giúp sức phát triển bóng đá Đông Nam Á. Tôi cũng xin gửi đến ông những lời chúc tốt đẹp nhất".

HLV Polking, 46 tuổi, dẫn dắt Thái Lan từ năm 2021, và ngay lập tức thắng Việt Nam chung cuộc 2-0 ở bán kết AFF Cup 2020. Ông trở thành nhà cầm quân đầu tiên và duy nhất dẫn dắt một đội tuyển Đông Nam Á đánh bại Park Hang-seo, kể từ khi HLV Hàn Quốc đến đây làm việc.

HLV Park sau đó cùng U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan ở chung kết SEA Games 31. Tuy nhiên, đến chung kết AFF Cup 2022, chiến thắng một lần nữa thuộc về Polking, khi Thái Lan vượt qua Việt Nam chung cuộc 3-2 qua hai lượt chung kết và vô địch AFF thứ hai liên tiếp.

HLV Polking từng trải qua một thập kỷ gắn bó với bóng đá Thái Lan ở cấp CLB. Năm 2020, ông sang Việt Nam dẫn dắt CLB TP HCM nhưng không thành công. Ngay từ lúc đó, ông đã đánh giá cao những gì HLV Park làm được cho bóng đá Việt Nam.

HLV Polking sẽ tiếp tục dẫn dắt Thái Lan hướng tới giải vô địch các quốc gia Tây Á vào tháng 3 và Asian Cup 2023 vào cuối năm nay. Trong khi đó, HLV Park sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi hết hạn cuối tháng 1. Trong năm năm dưới thời của ông, Việt Nam giành nhiều thành tựu lớn như giành HC bạc U23 châu Áu 2018, AFF Cup 2018, HC vàng SEA Games 30 và 31, đồng thời lần đầu tiên vào đến vòng loại World Cup - khu vực châu Á.

(Theo VnExpress)