Thưởng cho nữ vận động viên Campuchia rơi nước mắt vượt qua nghịch cảnh

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/5/2023 | 2:28:07 PM

Vận động viên (VĐV) Bou Sammang đã chiếm trọn cảm tình của người dân Campuchia và bạn bè quốc tế đang dự thi SEA Games 32 với màn trình diễn dũng cảm, khi cô không chịu bỏ cuộc ở đường chạy khắc nghiệt dưới cơn mưa xối xả.

Cô gái người Khmer Bou Samnang hạnh phúc khóc sau khi chinh phục 5.000 m với một tinh thần thi đấu ngoan cường đốn tim hàng triệu người.
Cô gái người Khmer Bou Samnang hạnh phúc khóc sau khi chinh phục 5.000 m với một tinh thần thi đấu ngoan cường đốn tim hàng triệu người.

Cuộc chạy 5.000m khắc nghiệt trên vận động trường Morodok Tecno dưới cơn mưa tầm tã, khi nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh đã sớm về đích thì Bou Sammang với những bước chạy khập khiễng vẫn không chịu bỏ cuộc. Khán giả vừa chứng kiến nghị lực phi thường của Bou Sammang, vừa lo lắng cực độ không biết cô gái nhỏ nhắn có chạy nổi thêm bốn vòng sân nữa hay không.

Vừa chạy vừa rơi nước mắt trong cơn mưa như trút nước chiều 8-5, Bou Samnang đã giành trọn tình cảm từ trái tim công chúng trên khắp đất nước Campuchia. Bạn bè quốc tế cũng rất xúc động khi xem cô gái dũng cảm kiên nhẫn hoàn thành cự ly của mình với gương mặt đẫm nước. Bou Sammang không bỏ cuộc và nghiến răng chiến đấu để chạy về đích bất chấp trời mưa lớn.

SEA Games chưa bao giờ có một trường hợp khán giả vừa chăm chú lại vừa hồi hộp, xúc động dõi theo bước chạy của một VĐV điền kinh về cuối cuộc đua lại được tán thưởng nồng nhiệt đến thế. Ai cũng thán phục ý chí của Bou Sammang quyết không đầu hàng số phận.

Bou Samnang dù không thể tranh chấp huy chương với các đồng nghiệp giỏi ở Đông Nam Á nhưng cô quyết tâm không bỏ cuộc dù bị bỏ xa trong cuộc thi 5.000m. Hình ảnh cô gái Campuchia một mình chạy với bước chân khập khiễng dưới cơn mưa lớn đã gây nhiều cảm xúc và sự yêu mến của giới hâm mộ thể thao. 

Mặc dù chạy cuối cùng trong số 10 nữ VĐV tham gia cuộc chơi, Bou Sammang vẫn được xem là một nữ anh hùng trẻ tuổi của Campuchia. Và vào lúc 10 giờ sáng 10-5, Bộ trưởng Bộ Thông tin Khieu Kanharith đã trao thưởng số tiền cho chân chạy "đốn tim” khán giả trị giá 1 triệu riel (khoảng 250 USD). Kem Gunawadh, Quốc vụ khanh Bộ Thông tin, đã đăng hình ảnh trao thưởng trên mạng xã hội đã gây nức lòng giới hâm mộ.

Một ngày trước đó, Quốc vương Campuchia đã khen ngợi VĐV Bou Sammang và nhắn nhủ đến các VĐV khác đang tham dự SEA Games 32: "Thể thao hơn cả thắng thua”. Nghị lực phi thường của cô gái trẻ đã làm thổn thức trái tim của những người yêu thể thao cao thượng.


Bộ trưởng Bộ Thông tin Khieu Kanharith sáng 10-5 đã trao thưởng cho VĐV Bou Samnang, sau khi cô nhận lời khen ngợi của Quốc vương Campuchia. 

Hai ngày sau màn trình diễn quả cảm ở sân Morodok Tecno, VĐV điền kinh của Campuchia mang số áo 401 với khuôn mặt giàu cảm xúc vẫn để lại nhiều ấn tượng trên các trang mạng xã hội. Người ta không ngớt lời khen cô gái trẻ đã rất dũng cảm hoàn thành chặng đua cam go.

Sau khi kết thúc các vòng đua, Bou Sammang tự hào vẫy cờ Campuchia để cảm ơn những người ủng hộ màn trình diễn thực sự đầy cảm hứng của cô.

Giới hâm mộ thể thao và truyền thông Campuchia lẫn quốc tế không ngừng chia sẻ hình ảnh về VĐV dũng cảm trở thành một biểu tượng cho những phẩm chất của người dân Campuchia như Thủ tướng Hun Sen chia sẻ: "Đất nước nhỏ nhưng có trái tim lớn” - không bao giờ bỏ cuộc và bất chấp nghịch cảnh.
(Theo PLO)