SEA Games 32: Taekwondo tiếp tục giành Huy chương vàng cho thể thao Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/5/2023 | 9:51:42 PM

Tối 12/5, tại nhà thi đấu Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, màn trình diễn của các võ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Hy, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Hứa Văn Huy, Châu Tuyết Vân, Trần Đăng Khoa đã đạt điểm 7,040 ở chung kết Quyền sáng tạo đồng đội, qua đó mang về tấm Hy chuwong vàng (HCV) cho đội tuyển Taekwondo.

Niềm vui của ba VĐV Phạm Quốc Việt, Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Trọng Phúc sau khi giành HCV nội dung Quyền tiêu chuẩn đồng đội nam.
Niềm vui của ba VĐV Phạm Quốc Việt, Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Trọng Phúc sau khi giành HCV nội dung Quyền tiêu chuẩn đồng đội nam.

Đáng chú ý, toàn đội nhận điểm số 7,040 trong lần đầu tiên, nhưng Ban tổ chức nhận thông tin bài biểu diễn đã quá giờ do với quy định. Đội Việt Nam có nguy cơ bị trừ tới 0,3 điểm khi đội Thái Lan và Philippines, hai đội rất mạnh vẫn chưa thi. Tuy nhiên, sau khi Ban tổ chức cùng đại diện đoàn Taekwondo Việt Nam trao đổi, xác nhận trọng tài thời gian đã bấm sớm giờ dẫn tới việc đội Việt Nam gặp sự cố quá giờ. Cuối cùng, đội Quyền sáng tạo chỉ bị trừ 0,02 điểm.

Trong hai phần thi sau đó, đội Thái Lan và Philippines đều gặp lỗi nặng và không thể vượt qua điểm số 7,0. Đội Taekwondo Việt Nam chính thức có thêm 1 HCV nội dung Quyền sáng tạo đồng đội. Đây là tấm HCV SEA Games thứ 6 liên tiếp của Châu Tuyết Vân trong lần cuối cùng cô tham gia đại hội thể thao khu vực.

Như vậy trong ngày đầu tiên thi đấu tại SEA Games 32, đội tuyển Quyền sáng tạo của Taekwondo Việt Nam giành 2 HCV, 1 Huy chương bạc (HCB), 2 Huy chương đồng.

Trong khi đó, tại Cung Thể thao dưới nước Morodok, các "kình ngư" lặn Việt Nam cũng vừa xuất sắc giành liên tiếp 2 HCV ở nội dung tiếp sức nam 4x200m và tiếp sức nữ 4x200m. Như vậy, đội tuyển Lặn Việt Nam đã có "cú poker HCV" ngay trong ngày đầu ra quân. Trong khi đó, đội tuyển Lặn Indonesia đứng thứ 2 về số HCV giành được trong ngày thi đấu 12/5 với 3 HCV. Nước chủ nhà Campuchia có 1 HCV, trong khi Thái Lan chưa có HCV. Ngoài ra, Việt Nam còn có HCB ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m vòi hơi chân vịt đôi.

Môn lặn diễn ra tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia trong 3 ngày, từ 12 - 14/5, với 24 bộ huy chương. Đa phần các nội dung cự ly ở vòi hơi chân vịt, chân vịt đôi, khí tài…đều được đưa vào thi đấu. Với số nội dung thi đấu tăng gấp đôi so với SEA Games 31, SEA Games 32 được dự đoán sẽ kỳ đại hội "bội thu” cho các VĐV lặn của Việt Nam.

(Theo Tin Tức)