Tuyển nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games 32, VFF thưởng nóng 500 triệu đồng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 13/5/2023 | 9:42:47 AM

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng nóng 500 triệu đồng sau khi giành quyền vào chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 32.

Đội tuyển Việt Nam vào chung kết SEA Games 32.
Đội tuyển Việt Nam vào chung kết SEA Games 32.

Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 sau trận thắng Campuchia 4-0 ở vòng bán kết. Với thành tích này, thầy trò HLV Mai Đức Chung được VFF thưởng nóng 500 triệu đồng.

Ngay khi kết thúc trận đấu, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xuống sân chúc mừng đội tuyển. Ông Trần Quốc Tuấn động viên toàn đội và căn dặn các thành viên giữ sức khoẻ, tiếp tục chuẩn bị thật kỹ cho trận chung kết ngày 15/5 tới.

Ở trận bán kết gặp Campuchia, HLV Mai Đức Chung không sử dụng đội hình mạnh nhất. Cả huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Nguyễn Thị Bích Thùy đều dự bị. Dù vậy, đội đương kim vô địch bóng đá nữ SEA Games vẫn giành chiến thắng không mấy khó khăn.

Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong nửa đầu hiệp một trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, sau khi có bàn mở tỉ số, các học trò của HLV Mai Đức Chung dễ dàng kiểm soát trận đấu và thắng chung cuộc 4-0. Lần lượt Ngân Thị Vạn Sự, Phạm Hải Yến, Trần Thị Thùy Trang và Huỳnh Như ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam vào chung kết.

"Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra. Đó là vừa thắng trận vừa đảm bảo được lực lượng", HLV Mai Đức Chung nói.

"Chúng tôi rất vui mừng khi vào đến chung kết. Trận bán kết này cũng rất vất vả. Đội tuyển nữ Việt Nam rất tôn trọng đối thủ và Campuchia cũng có nhiều tiến bộ. Chúng tôi cũng phải toát mồ hôi mới giành được chiến thắng".

Vượt qua Campuchia, đội tuyển Việt Nam chạm trán Myanmar trong trận chung kết. Ở vòng bảng, Huỳnh Như và đồng đội từng thắng đối thủ này với tỉ số 3-1 trong thế trận trên cơ. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam không nhìn vào trận thắng đó để chủ quan.

"Không thể vì chiến thắng ở vòng bảng mà chủ quan. Chúng tôi phải quên trận đấu đó đi để tập trung hoàn toàn vào trận chung kết. Mục tiêu của đội vẫn luôn như vậy. Cố gắng từng trận một để hướng tới thắng lợi cuối cùng", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

(Theo VTC)