Văn Yên tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh phục vụ công tác tuyên truyền

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/5/2023 | 3:16:26 PM

YênBái - Sáng 29/5/2023, huyện Văn Yên đã phối hợp với Báo Yên Bái tổ chức tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh phục vụ công tác tuyên truyền năm 2023 cho trên 150 công tác viên, tuyên truyền viên từ huyện đến các địa phương.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Tại đây, các nhà báo của Báo Yên Bái đã trao đổi với các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo, tổ thư ký, tổ công tác viên Ban chỉ đạo 35 cấp huyện; cộng tác viên dư luận xã hội, chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện ủy, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện về đặc điểm, hình thức và các mô hình cơ bản của tin, cách đưa tin, giật tít tin với từng loại thông tin; cách viết thể loại bài phản ánh; kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại smartphone, lựa chọn bố cục ảnh, ghi chú thích ảnh; tác nghiệp sử dụng nhanh các tiện ích trên điện thoại thông minh phục vụ việc viết tin tức... 

Theo đó, các học viên được trực tiếp trao đổi và đặt câu hỏi với các nhà báo nhiều vấn đề liên quan đến các lỗi thường gặp khi lựa chọn nguồn tin để viết, cách đặt tít tin, bài, chú thích hình ảnh... Trong chương trình tập huấn, các học viên thực hành viết tin, nội dung chính là sự kiện tổ chức buổi tập huấn vừa diễn ra.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử huyện Văn Yên, trang thông tin của từng địa phương, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản viết tin, bài, ảnh cho cán bộ, công chức các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong huyện về việc chuyển tải các thông tin, định hướng dư luận, góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng các loại hình thông tin tuyên truyền, tài liệu cần thiết đăng tải trên Trang thông tin điện tử và các trang fanpage của huyện.

Đây cũng là những kiến thức hữu ích phục vụ công tác tuyên truyền các thông tin hoạt động của đơn vị cơ sở, phù hợp với giai đoạn đổi mới hiện đại, đặc biệt là tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, loại bỏ những thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội…

Thu Nhài - Vân Anh (Trung tâm TT - VH huyện Văn Yên)