Chàng trai giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2023 | 2:58:19 PM

Một người đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi chạy nước rút 100 m trong lúc đi giày cao gót.

Chàng trai này đã giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót
Chàng trai này đã giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót

Theo tờ New York Post ngày 24.6, Christian Roberto López Rodríguez (34 tuổi) ở Tây Ban Nha, đã đi đôi giày cao gót 2,76 inches và chạy hết quãng đường 100 m trong 12,82 giây, đạt kỷ lục Guinness thế giới thứ 57.

Thời gian của anh thực tế chỉ chậm hơn 3,24 giây so với kỷ lục thế giới chạy nước rút 100 m của vận động viên điền kinh người Jamaica với tám lần đoạt huy chương vàng Olympic Usain Bolt.

Rodríguez nói: "Việc chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cụ thể. Tôi thấy rất khó để có thể chạy trên giày cao gót với tốc độ cao. Ở Tây Ban Nha, có những cuộc đua như thế này, và chúng luôn diễn ra tốt đẹp đối với tôi”.

Anh đã truất ngôi André Ortolf của Đức, người đã lập kỷ lục vào năm 2019 với thời gian 14,02 giây.

Cũng theo tờ New York Post, Rodríguez là một bệnh nhân tiểu đường loại 1. Rodríguez nói với cửa hàng rằng anh ấy đã cố gắng thực hiện kỳ tích để chứng minh rằng những người mắc bệnh có thể làm được nhiều hoặc nhiều việc hơn những người không mắc bệnh tiểu đường.

Rodríguez nắm giữ các danh hiệu khác ở nội dung chạy nước rút 100 m và là người nhanh nhất đã hoàn thành nó trong các tình huống như bị bịt mắt, trong bao tải, đi guốc và đi lùi. Rodríguez cũng đã giành được các kỷ lục thế giới khác, bao gồm thực hiện việc giữ thăng bằng các vật thể như xe đạp bằng cằm trong thời gian dài nhất.

Rodríguez cũng đã giành được các kỷ lục thế giới khác, bao gồm làm những việc như giữ thăng bằng các đồ vật như xe đạp trên cằm và một đồ vật trên mũi trong thời gian lâu nhất.

(Theo TNO)