Messi được cấp phép đặc biệt ở đội tuyển Argentina trước vòng loại World Cup 2026

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/10/2023 | 10:31:45 AM

Theo nhà báo Gaston Edul của kênh TyC Sports, đội tuyển Argentina sẽ cho phép Messi tập trung muộn đợt thi đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ trong tháng 10.

Trận gần nhất đội tuyển Argentina gặp Bolivia, Messi (phải) không thi đấu. Anh được đăng ký với chức danh trợ lý HLV.
Trận gần nhất đội tuyển Argentina gặp Bolivia, Messi (phải) không thi đấu. Anh được đăng ký với chức danh trợ lý HLV.

"Đội tuyển Argentina đã cử các nhân viên kỹ thuật đến Miami (Mỹ) theo dõi tình trạng của Messi. Khả năng Messi thi đấu trận CLB Inter Miami gặp Chicago Fire FC (lúc 7 giờ 30 ngày 5.10) rất khó xảy ra. Anh ấy chỉ có thể trở lại thi ít phút ở trận gặp FC Cincinnati ngày 8.10, sau đó sẽ đến tập trung đội tuyển Argentina", Gaston Edul cho biết, khi tường thuật về tình hình của danh thủ Messi trên kênh TyC Sports ngày 1.10.

Inter Miami đang thi đấu với mật độ dày đặc tại giải MLS, trung bình từ 3 đến 4 ngày/trận. Sau trận hòa New York City FC 1-1 ngày 1.10, họ trải qua tiếp 2 trận liên tục trong tuần này gồm gặp Chicago Fire FC ngày 5.10 và FC Cincinnati ngày 8.10. Inter Miami còn 2 trận nữa ở giải MLS đều gặp Charlotte FC lượt đi ngày 19.10 và lượt về ngày 22.10. Các trận này, Inter Miami đều cần giành chiến thắng mới có hy vọng lấy suất play-off tranh ngôi vô địch MLS Cup.

Trong khi đó, đội tuyển Argentina trở lại thi đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, với 2 trận gặp đội tuyển Paraguay (ngày 13.10) và Peru (ngày 18.10).

Cả CLB Inter Miami và đội tuyển Argentina đều cần sự có mặt của Messi. Tuy nhiên, danh thủ này hiện đang gặp chấn thương bí ẩn và chưa rõ khi nào sẽ trở lại thi đấu. Anh đã nghỉ thi đấu 3 trận liên tiếp gần đây và chỉ thi đấu 37 phút, kể từ khi ghi bàn duy nhất trong trận đội tuyển Argentina thắng Ecuador 1-0 ngày 8.9.

Messi được cấp phép đặc biệt ở đội tuyển Argentina trước vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 2.
Messi (trái) và Jordi Alba liên tục nghỉ thi đấu gần đây

"Messi không bị chấn thương rách gân kheo dài 2 cm như tin tức mới đây. Anh ấy chỉ là đang tập luyện riêng để hồi phục. Từ đầu tuần này, Messi sẽ trở lại tập luyện chung cùng cả đội. Chúng tôi sẽ đánh giá tình trạng của Messi, trước khi quyết định anh ấy có thi đấu hay không ở trận gặp Chicago Fire FC trên sân khách. Nếu vẫn cảm thấy có rủi ro, Messi sẽ ở nhà. Tình hình này cũng tương tự như trường hợp của Jordi Alba và Diego Gomez", HLV Tata Martino của Inter Miami nói, trong cuộc họp báo sau trận hòa New York City FC.

HLV Tata Martino cũng cho biết: "Các nhân viên của đội tuyển Argentina cũng đang theo dõi sát tình hình của Messi. Anh ấy chắc chắn sẽ có những báo cáo về tình hình của mình cho họ biết. Tất cả quá trình hồi phục của Messi vẫn trong thời điểm theo dõi. Nhưng tôi hy vọng, Messi sẽ sớm bình phục, ít nhất là trong các buổi tập vào ngày 2 và 3.10 sẽ biết rõ hơn về mức độ sự hồi phục của cậu ấy đang ở mức nào".

(Theo TNO)