Cô gái có khối u khổng lồ nhưng lầm tưởng mang thai

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 10:09:54 AM

Khi thấy bụng dưới to lên nhanh, cô gái 18 tuổi lầm tưởng bản thân mang thai nên đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ phát hiện cô có khối u buồng trứng khổng lồ.

Hình ảnh cô gái trẻ mang khối u buồng trứng có kích lớn.
Hình ảnh cô gái trẻ mang khối u buồng trứng có kích lớn.

Ngày 26/11, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân 18 tuổi có khối u buồng trứng kích thước lớn.

Cách đây ít ngày, bệnh nhân T.H (18 tuổi, quê Nghệ An) chưa lập gia đình đi khám với tình trạng bụng dưới to lên nhanh trong vòng 6 tháng nay. Bệnh nhân và người nhà trước đó đều lầm tưởng là đang mang thai, nhưng không đi khám và kiểm tra. 

Qua thăm khám và kết quả xét nghiệm, các bác sĩ khẳng định bệnh nhân không có thai mà là một khối u buồng trứng lớn với kích thước 25x22x20 cm (gần tương đương quả bóng đá, tương đương với một người mang thai khoảng 7 tháng).


Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng thành công. 

Bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định phương pháp phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo tồn tối đa phần buồng trứng lành, hạn chế mất máu và rút ngắn quá trình hồi phục sau mổ. Sau hơn một giờ phẫu thuật, khối u được loại bỏ hoàn toàn, buồng trứng được bảo tồn. 

Bên trong khối u chứa dịch màu vàng chanh, thể tích dịch đo được là khoảng 2.300ml dịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân hồi phục.

(Theo VTC)