Yên Bái trao thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn”quý IV/2023

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 2:53:55 PM

YênBái - Chiều 29/2, Cục Thuế tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn” của quý IV năm 2023.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao giải Nhất “Hóa đơn may mắn” quý IV/2023 cho Cửa hàng Loan Phố.
Đại diện Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao giải Nhất “Hóa đơn may mắn” quý IV/2023 cho Cửa hàng Loan Phố.

Chương trình ‘‘Hóa đơn may mắn’’ được Cục Thuế Yên Bái tổ chức liên tục mỗi quý 1 lần, nhằm khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa hơn khi mua hàng, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Trước đó, vào ngày 25/1/2024, Cục Thuế tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình quay thưởng lựa chọn "Hoá đơn may mắn” quý IV/2023. 

Tại chương trình, lãnh đạo Hội đồng giám sát đã bấm nút lựa chọn được 19 hóa đơn may mắn trong tổng số 73.929 hóa đơn đủ điều kiện đưa vào quay số lựa chọn.

Kết quả, khách mua hàng: Cửa hàng Loan Phố - Mã số thuế (MST) 8159705368 đã đạt giải Nhất trị giá 20 triệu đồng. 3 giải Nhì thuộc về các khách mua hàng: Cao Thị Thanh Minh - MST: 5200903833; Nguyễn Thị Nga- MST: 5200811526; Nguyễn Thị Lộc - MST: 5500205815. 

Ngoài ra, Hội đồng giám sát cũng lựa chọn ngẫu nhiên 5 hoá đơn may mắn đạt giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Tổng giải thưởng của chương trình lên đến 60 triệu đồng. Tại buổi trao thưởng, Cục Thuế đã trao thưởng cho các cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng của Chương trình.


Đại diện Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao giải Nhì "Hóa đơn may mắn” quý IV/2023 cho 3 cá nhân may mắn.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, của Tổng cục Thuế, Cục Thuế Yên Bái quyết tâm triển khai có hiệu quả việc thực hiện hóa đơn điện tử từ máy tính tiền gắn với Chương trình "Hóa đơn may mắn”, tuyên truyền đến người nộp thuế bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả để người nộp thuế hiểu, đồng thuận và thực hiện tốt. Việc triển khai Chương trình "Hóa đơn may mắn" không chỉ khuyến khích thói quen tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi người mua hàng hóa, dịch vụ mà còn khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế. 

Đến nay, Chương trình "Hóa đơn may mắn” do Cục Thuế tỉnh tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến tích cực, lan tỏa thói quen sử dụng hóa đơn điện tử đối với người nộp thuế, từng bước khuyến khích người dân có thói quen lấy hóa đơn điện tử khi mua hàng hóa và sử dụng dịch vụ; khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Quang Thiều