Phụ nữ Yên Bái nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam và Quốc tế Phụ nữ 8/3

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/3/2024 | 8:11:13 AM

YênBái - Cùng với các địa phương trong cả nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam.
Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam.

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã vận động, khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động trong "Tuần lễ Áo dài” năm 2024 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024 nhằm tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội và tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân.


Hoạt động văn nghệ hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đến các cấp Hội và toàn thể cán bội hội viên, phụ nữ. Các cơ sở Hội lựa chọn tổ chức các hoạt động: mít tinh, tọa đàm, gặp mặt, sinh hoạt chi, tổ Hội, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. 

Đồng thời, các cấp Hội chỉ đạo các chi, tổ Hội và gia đình hội viên phụ nữ tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; trồng mới các tuyến đường hoa, cây xanh, tuyến đường thắp sáng đường quê, đoạn đường Phụ nữ tự quản, mô hình nhà sạch vườn đẹp…


Hội LHPN xã Tô Mậu, huyện Lục Yên tổ chức giải bóng đá nữ.

Tăng cường tuyên truyền, biểu dương các điển hình tiên tiến, những cách làm hay, những nhân tố mới trên các lĩnh vực như: Điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; điển hình phụ nữ Yên Bái thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập gắn với xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; điển hình trong thực hiện Phong trào thi đua "Phụ nữ Yên Bái với mô hình dân vận khéo”; Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động...

Qua đó, khơi dây tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc; cổ vũ, khích lệ cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2024.

Minh Huyền