Xã Cường Thịnh đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/3/2024 | 10:36:22 AM

YênBái - UBND huyện Trấn Yên vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Cường Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Xuân Sang, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên.
Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Xuân Sang, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên.


Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018, xã Cường Thịnh đã bắt tay ngay vào thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Toàn xã có 125 hộ dân hiến trên 3,5 ha đất để xây dựng các công trình, hiến ngày công, vật liệu xây dựng trị giá hơn 60,6 tỷ đồng để xây dựng NTM nâng cao. 6/6 thôn của xã có nhà văn hóa, hơn 10km đường điện chiếu sáng đều do nhân dân đóng góp, xây dựng.

Hệ thống giao thông đã được cứng hóa, trong đó 100% đường thôn là đường bê tông, trong tổng số 9,7 km đường ngõ xóm đã có 72,8% được bê tông hóa. Hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới tiêu chủ động cho 93,1% diện tích gieo cấy lúa.

Hiện, toàn xã đã phát triển 24 cơ sở chăn nuôi hàng hóa, 2 doanh nghiệp, 6 hợp tác xã và 26 tổ hợp tác. Các hình thức tổ chức sản xuất từng bước được củng cố và phát triển theo hướng tổ, nhóm, hợp tác xã kiểu mới liên kết trong sản xuất nông nghiệp và các chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần tích cực giải quyết việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân, đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 51,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,7%.

Văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, thể dục thể thao tiếp tục phát triển; các chính sách xã hội và an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm và ngày càng được cải thiện rõ rệt. 

Hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền xã được củng cố, kiện toàn và hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả. Xã Cường Thịnh đã hoàn thành 19/19 xây dựng NTM nâng cao và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng công trình phúc lợi cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cường Thịnh; tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã. UBND huyện Trấn Yên, UBND xã Cường Thịnh cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Đồng chí Nguyễn Đức Mầu - Phó Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Huyền