Trấn Yên: “Cầu nối” đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/12/2022 | 7:37:33 AM

YênBái - Trong Chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Trấn Yên khóa XXII đã xác định rõ 28 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025, thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược và 4 chương trình kinh tế - xã hội.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, nhân dân xã Y Can, huyện Trấn Yên tích cực chung sức làm đường giao thông nông thôn. (Ảnh: T.L)
Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, nhân dân xã Y Can, huyện Trấn Yên tích cực chung sức làm đường giao thông nông thôn. (Ảnh: T.L)

Quán triệt tinh thần Chỉ thị số 17 ngày 15/10/2007, Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa X) về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng (TTM) trong tình hình mới, những năm qua, các cấp ủy huyện Trấn Yên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò "cầu nối” của đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) trong việc đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên (CBĐV) và nhân dân.

Chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Trấn Yên khóa XXII đã xác định rõ 28 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025, thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược và 4 chương trình kinh tế - xã hội. Dù có nhiều tiềm năng, lợi thế và những nền tảng vững chắc được xác lập từ các nhiệm kỳ trước, nhưng để đạt được những mục tiêu đã đề ra; trong đó, có nhiều xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu với nhiều tiêu chí rất khắt khe trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là hậu quả nặng nề của dịch Covid-19, Trấn Yên vẫn cần có sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn, sự đồng thuận vào cuộc thực sự của nhân dân. Để có được điều đó, những CBĐV ở cơ sở, nhất là đội ngũ TTV cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. 

Đồng chí Phạm Quang Chung - Bí thư Đảng ủy xã Nga Quán cho biết: Kết thúc năm 2022, cả 4 thôn của xã đã hoàn thành tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đây là thành tích nổi bật, ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân, nhất là vai trò của đội ngũ cán bộ thôn. Các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn kiêm TTV cơ sở đã giúp người dân thấm nhuần chủ trương, chính sách, những mục tiêu, kế hoạch cụ thể gắn liền với chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, nhất là những vấn đề: phát huy tiềm năng, thế mạnh về đất đai để phát triển các mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa; phát triển ngành nghề dịch vụ; huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, xây dựng NTM được truyền đạt một các dễ nghe, dễ hiểu và phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa X), những năm qua, huyện Trấn Yên luôn chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ BCV, TTV. Trọng tâm là, củng cố, xây dựng đội ngũ BCV, TTV ở các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến thôn, khu phố có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, gần gũi với nhân dân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Hiện nay, toàn huyện có 2 BCV cấp tỉnh, 27 BCV cấp huyện 457 TTV cơ sở. 

Đánh giá của Huyện ủy Trấn Yên cho thấy, hoạt động TTM của huyện đã có nhiều đổi mới và đi vào nền nếp, các TTV, BCV chủ động, tích cực bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động. 

Cùng với tập trung cung cấp, thông tin những vấn đề mang tính thời sự được dư luận quan tâm, đội ngũ BCV, TTV còn chú trọng tuyên truyền việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện cũng như những giá trị nhân văn tốt đẹp, gương "người tốt, việc tốt” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, cổ vũ, động viên, khơi dậy lòng tự hào, ý chí tự lực, tự cường của CBĐV và nhân dân các dân tộc trong huyện trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM. 

Bên cạnh đó, huyện cũng cung cấp đầy đủ tài liệu, sách báo của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, biên soạn nhiều tài liệu tuyên truyền khác cho các TTV, BCV. Trang Page "Trấn Yên đất bốn mùa xanh” của huyện có nội dung phong phú, cập nhật thường xuyên, thu hút ngày càng nhiều người quan tâm. 

Qua đó, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở có thêm những thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; đồng thời, cung cấp, bổ sung làm phong phú nội dung sinh hoạt của các chi bộ trong toàn Đảng bộ huyện.

Lê Phiên

Tags Trấn Yên chỉ thị nghị quyết nông thôn mới 3 khâu đột phá

Các tin khác
Kỳ họp bất thường lần thứ hai sẽ khai mạc ngày 5/1, dự kiến bế mạc ngày 9/1, họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Ngày 28/12, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường gửi văn bản đến các đại biểu Quốc hội, thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quyết định triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Ngày 20/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Yên Bái đã có văn bản thông tin về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Ngày mai, 29-12, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2027) sẽ bước vào ngày làm việc đầu tiên.

Sáng 28/12, Quân khu 2 tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương – Tư lệnh Quân khu 2 chủ trì Hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục