Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật quê Văn Yên được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 8:28:01 AM

Ngày 2/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 626/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Hoàng Trung (54 tuổi), Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Tân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Trung là người Yên Bái vừa được Thủ tướng bổ nhiệm.
Tân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Trung là người Yên Bái vừa được Thủ tướng bổ nhiệm.

Ông Hoàng Trung quê tại xã Hoàng Thắng (huyện Văn Yên, Yên Bái); có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ; trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Trước khi được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Hoàng Trung đã có 30 năm công tác trong ngành bảo vệ thực vật, trải qua nhiều vị trí công việc, lãnh đạo tại nhiều đơn vị khác nhau.

Tháng 5/2009, ông Hoàng Trung được bổ nhiệm làm Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật. Đến tháng 4/2016, ông Hoàng Trung được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật.

Cục Bảo vệ thực vật dưới thời ông Hoàng Trung làm Cục trưởng đã đạt được nhiều thành tựu trong việc đàm phán, mở cửa thị trường cho nhiều loại nông sản Việt Nam xuất khẩu đến các thị trường khó tính. Cụ thể, vải, nhãn tươi, thanh long được xuất khẩu vào Nhật Bản; bưởi tươi được xuất khẩu vào Mỹ.

Đối với thị trường Trung Quốc, Cục Bảo vệ thực vật có nhiều đóng góp tích cực khi chủ động đàm phán với Tổng cục Hải quan Trung Quốc để ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây, nông sản như chuối, sầu riêng, khoai lang...

Như vậy đến thời điểm hiện nay, bộ máy lãnh đạo của Bộ NN&PTNT gồm có: Bộ trưởng Lê Minh Hoan và 5 Thứ trưởng, gồm các ông: Trần Thanh Nam, Phùng Đức Tiến, Nguyễn Hoàng Hiệp, Nguyễn Quốc Trị và ông Hoàng Trung.

MQ (bt)

Các tin khác

Sáng 4/12, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các địa phương trên cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng sẽ thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và thăm chính thức Vương quốc Thái Lan.

Kỳ họp giữa năm và Kỳ họp cuối năm là hai kỳ họp lớn trong năm của HĐND tỉnh Yên Bái.

Theo dự kiến, chương trình Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp cuối năm) - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/12.

Cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn người lao động thực hiện bảo lưu thời gian đóng BHXH, khi có điều kiện được đóng tiếp.

Trước thực trạng rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, ngành lao động - thương binh và xã hội, đặc biệt là cơ quan BHXH và các cấp, các ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động khắc phục khó khăn bảo lưu BHXH và tiếp tục đóng, tránh thiệt thòi, bảo đảm quyền lợi của bản thân ngay trước mắt cũng như khi về già. Qua đó, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, duy trì sự ổn định kinh tế - xã hội, làm nền tảng cho công cuộc phát triển đất nước. Dù vậy, số người rút BHXH vẫn tiếp tục gia tăng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục