Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân làm việc tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/11/2023 | 1:32:30 PM

YênBái - Sáng 22/11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã tiếp đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh: Điện Biên, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên dự tọa đàm về ứng dụng công nghệ thông tin cho các tổ hợp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tổ chức tại tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn giới thiệu khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023. Đồng chí cho rằng Liên minh HTX, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn, thời gian qua, tỉnh Yên Bái rất quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp và các HTX với nhiều chính sách hỗ trợ được ban hành thực hiện như: hỗ trợ về mặt bằng, hỗ trợ về vốn vay, tiền thuê đất, hỗ trợ các nhóm, hộ sản xuất... Qua đó thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể phát triển. 

Hiện nay toàn tỉnh có gần 730 HTX, lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, chiếm gần 60% tổng số HTX. Các HTX hoạt động hiệu quả đã góp phần đóng góp cho ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 


Quang cảnh buổi làm việc  

Đánh giá cao sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với sự phát triển của các HTX trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mong rằng trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục tận dụng, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách của Trung ương, của tỉnh trong việc hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể; đẩy mạnh phát triển quỹ hỗ trợ phát triển HTX.

 Quan tâm đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các HTX cũng như bổ sung số lượng, nâng cao năng lực toàn diện cho cán bộ Liên minh HTX tỉnh; chú trọng hỗ trợ trọng điểm một số HTX nổi trội phát huy lợi thế của địa phương và có tính liên kết rộng; phát triển các HTX theo hướng đồng bộ, bên cạnh phát triển HTX nông nghiệp, cần phát triển thêm nhiều lĩnh vực ngành nghề như: chuyển đổi số, logistics; giáo dục và tri thức trẻ...để thay đổi diện mạo cho các HTX, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tiếp thu ý kiến của đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và mong muốn thời gian tới Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để tỉnh Yên Bái phát triển HTX mạnh cả về số lượng, chất lượng để khu vực kinh tế tập thể tỉnh gặt hái được nhiều thành quả trong thời gian tới.

Đức Toàn

Tags Chủ tịch UBND tỉnh Chủ tịch Liên minh HTX Trần Huy Tuấn Cao Xuân Thu Vân tọa đàm công nghệ thông tin

Các tin khác
Đoàn rước kiệu lên Đền Hùng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó thông qua 10 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết chứa quy phạm pháp luật, cho ý kiến lần đầu với 11 dự luật.

Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát hình sự Yên Bái thảo luận phương án bắt giữ tội phạm.

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát hình sự. Đó là ngày tôn vinh những chiến sĩ cảnh sát mang trong mình tinh thần dũng cảm, mưu trí và phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên quyết đấu tranh với tội phạm về trật tự xã hội, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tơ tằm là sản phẩm xuất khẩu mới của Trấn Yên nhưng đã chiếm tỉ lệ cao trong gias trị hàng hóa xuất khẩu của huyện

Theo đánh giá, hết quý I, huyện Trấn Yên đã có 19/33 chỉ tiêu đạt trên 25% so với chỉ tiêu giao tại Chương trình hành động 188 của Tỉnh ủy; 23/42 chỉ tiêu đạt trên 25% so với chỉ tiêu giao tại Kế hoạch số 168 của Huyện ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục