Từ ngày 1/7, giá gas tiếp tục giảm

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/7/2015 | 8:06:34 AM

Kể từ ngày 1/7, giá gas trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 3.500 đồng/bình 12kg, xuống mức 285 nghìn đồng/bình.

Giá gas đầu tháng 7 tiếp tục điều chỉnh giảm theo giá thế giới. (Ảnh minh họa)
Giá gas đầu tháng 7 tiếp tục điều chỉnh giảm theo giá thế giới. (Ảnh minh họa)

Theo đó, kể từ ngày 1/7, giá gas của các hãng như VT gas, Thành Tài gas, Saigon Petro… sẽ được điều chỉnh giảm. Trong đó, riêng Saigon Petro giảm 292 đồng/kg (giá đã bao gồm VAT), tương đương 3.500 đồng/bình 12 kg. Còn các hãng khác cũng giảm ở mức khoảng dưới 4 nghìn đồng/bình.

Như vậy, với mức giảm trên, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ giảm xuống còn khoảng 285 đồng/bình 12kg.

Lý giải nguyên nhân giá gas tháng này giảm so với tháng 6/2015, ông Trần Văn Phúc - Trưởng phòng Kinh doanh gas của Công ty Dầu khí thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Petro) cho biết, do giá gas thế giới bình quân tháng 7/2015 vừa công bố giảm 12,5 USD/tấn so với tháng trước, nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo.

Hiện mức giá gas mới đã được thông báo rộng rãi đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh và người tiêu dùng. Mức giá giảm này sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 phút trong ngày đầu tiên của tháng 7.

Như vậy, đây là lần thứ hai liên tiếp giá gas được điều chỉnh giảm. Trước đó, hồi đầu tháng 6, giá gas trong nước đã được giảm mạnh với mức 14 nghìn đồng/bình 12 kg, xuống còn 289 nghìn đồng/bình 12 kg. Nguyên nhân của việc giá gas giảm mạnh hồi đầu tháng 6 cũng là do giá gas nhập khẩu bình quân trên thế giới giảm sâu so với tháng 5/2015.

                                                                (Theo VnMedia)

Các tin khác
Đại diện cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh VTN3 đánh giá kết quả triển khai thực hiện trên cây ngô tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Trong 2 năm (2021 - 2022), Công ty cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái phối hợp với thị trấn Sơn Thịnh và xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn thực hiện mô hình trình diễn “Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh VTN3 trong canh tác cây lúa và cây ngô đất bãi” để đánh giá hiệu quả của phân bón được sản xuất theo quy trình hữu cơ vi sinh từ rác thải sinh hoạt và phế thải nông nghiệp.

Ký kết thỏa thuận 4 bên gồm: chính quyền - nhà trường - cơ sở đào tạo - doanh nghiệp, đánh dấu bước tiến mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương.

Những năm qua, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn đã đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, đưa công tác này trở thành giải pháp hữu hiệu để người dân có việc làm, có thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1513/QĐ-TTg giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023 cho các bộ, cơ quan trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lãnh đạo xã Báo Đáp kiểm tra việc chăm sóc, thu hái dâu ở thôn Đồng Sâm. Ảnh Văn Tuấn

Năm 2022, huyện triển khai tổ chức thực hiện dự án phát triển sản xuất trồng dâu, nuôi tằm liên kết theo chuỗi giá trị tại các xã: Tân Đồng, Báo Đáp, Quy Mông, Hồng Ca với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ là hơn 2 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục