Giá gas giảm thêm 6.000 - 12.000 đồng/bình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/8/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Từ 1/8, Các công ty kinh doanh gas tiếp tục hạ giá bán khoảng 6.000 - 12.000 đồng/bình 12 kg. Hiện, giá bán lẻ các loại gas xám tại các đại lý không vượt quá 266.000 đồng/bình.

Giảm giá mạnh nhất trong đợt này là bình gas của Petrolimex và Elf gas với mức giảm 12.000 đồng/bình 12 kg do hai nhãn hiệu này không giảm giá trong tháng trước.

Trong khi đó, Saigon Petro gas, Gia Đình gas, Vinagas, Petro Vietnam gas giảm giá 8.000 đồng/bình. Tiếp đó, VT gas giảm giá 6.000 đồng/bình còn Shell gas vẫn chưa có thông tin giảm giá bán lẻ.

Theo các nhà kinh doanh, nguyên nhân giá gas hạ nhiệt là do giá nhập khẩu trong tháng 8 giảm thêm khoảng 52,5 USD/tấn so với tháng trước, còn 975 USD/tấn. Tuy nhiên, các công ty gas lại không thể giảm giá nhiều hơn là do nhà máy Dinh Cố không còn hỗ trợ 20 USD/tấn gas như tháng vừa rồi.

Các đại lý gas tại TPHCM cho hay, sau khi giá gas có các đợt điều chỉnh tích cực, sức mua trên thị trường đã được cải thiện đáng kể. Tình hình cắt điện liên tục trong thành phố khiến người dân lại quay về sử dụng gas.

Đây là lần hạ giá thứ 2 trong vòng một tháng qua khi giá gas nhập khẩu đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

(Theo HNMĐT)

Các tin khác
Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV, phát biểu tại sự kiện lễ ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ DNNVV.

Dự án được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và đưa vào vận hành từ ngày 8/12/2022.

Nhiều lao động nông thôn được giới thiệu việc làm tại các công trình trọng điểm của tỉnh.

Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng, huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Người dân trên tuyến đường nối quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC15) thuộc địa phận huyện Văn Yên tự nguyện phá dỡ công trình bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. (ẢNh: Thu Trang)

Dự án cải tạo đường nối quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC15) với chiều dài 42,7 km đi qua 5 xã của 2 huyện là Văn Yên và Trấn Yên; trong đó, phần lớn tuyến đường đi qua địa phận của 4 xã thuộc huyện Văn Yên gồm: Xuân Ái, Yên Hợp, An Thịnh, Tân Hợp với 578 hộ chịu ảnh hưởng.

Điện lực Yên Bình kiểm tra, gắn biển cảnh báo khu vực cây có khả năng đổ vào đường dây điện cao áp tại xã Tân Nguyên.

Để ngăn ngừa sự cố do hành lang tuyến và đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, thời gian qua, Điện lực Yên Bình (ĐLYB) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục