Yên Bái có 71 cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch

YBĐT - Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2010), nhằm đánh giá những thành tích mà ngành du lịch Yên Bái đạt được trong 10 năm qua, giai đoạn 2000-2010.

Trong những năm qua, hoạt động du lịch Yên Bái đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và phối hợp thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Năm 2000, ngành du lịch Yên Bái đón và phục vụ 12.120 lượt người và có 10 cơ sở lưu trú thì đến hết năm 2009 ngành đã đón, phục vụ trên 280.400 lượt, tăng 23 lần và dự kiến năm 2010 đón trên 300.000 lượt khách. Toàn tỉnh có 71 cơ sở lưu trú, trong đó nhiều cơ sở có đầy đủ các dịch vụ hiện đại, chất lượng buồng phòng và phong cách phục vụ đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Đến nay, tỉnh đã chỉ đạo rà soát, lập quy hoạch phát triển tổng thể du lịch của tỉnh; quy hoạch chi tiết các khu du lịch trọng điểm; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu, điểm du lịch như: Khu du lịch sinh thái Suối Giàng (Văn Chấn), làng nghề dệt thổ cẩm xã Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ), làng văn hóa du lịch cộng đồng Ngòi Tu (Yên Bình)... Chương trình du lịch về cội nguồn hợp tác giữa ba tỉnh Yên Bái - Phú Thọ - Cào Lai đã được tổ chức phong phú cả hình thức lẫn nội dung, thu hút được nhiều khách du lịch, nhà đầu tư, tạo bước phát triển mới cho du lịch vùng, kích thích các ngành kinh tế phát triển...

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng giấy khen cho 12 cơ sở lưu trú có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh du lịch năm 2009.

 Hà Tĩnh

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui ở thôn người Dao

Niềm vui ở thôn người Dao

Cách đây khoảng 10 năm, thôn Vĩ Kẽm, xã Trịnh Tường (trước đây là xã Cốc Mỳ) từng được nhiều người biết đến là điểm sáng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng với cây chuối, thảo quả. Tuy nhiên, do hai loại cây này giờ đây không còn phù hợp, đồng bào Dao tuyển đã mạnh dạn chuyển đổi sang cấy lúa Séng cù, trồng quế, khoai môn, góp phần nâng cao thu nhập.

Sân chơi khơi dậy khát vọng khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Sân chơi khơi dậy khát vọng khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Cuộc thi ‘Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn’ năm 2025 là sân chơi đặc biệt do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm khuyến khích thanh niên nông thôn phát huy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần xây dựng nền kinh tế nông nghiệp hiện đại và bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc yêu cầu giải quyết dứt điểm các vướng mắc của Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc yêu cầu giải quyết dứt điểm các vướng mắc của Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Ngày 16/7/2025, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa và có buổi làm việc với các xã Khánh Hòa, Mường Lai, Lục Yên, Lâm Thượng, Tân Lĩnh nhằm đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên.

Về miền gạo đặc sản

Về miền gạo đặc sản

Tri thức canh tác lúa nước truyền thống của đồng bào các dân tộc cùng địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước tưới đặc biệt đã giúp tỉnh Lào Cai sở hữu những vùng chuyên canh lúa đặc sản nổi tiếng.

Giải bài toán “được mùa, rớt giá”

Giải bài toán “được mùa, rớt giá”

Xã Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đang bước vào chính vụ thu hoạch lê VH6 - giống lê ôn đới được coi là đặc sản vùng cao. Năm nay, sản lượng tăng mạnh nhưng giá bán giảm, đặt ra thách thức lớn trong việc tìm đầu ra ổn định cho người trồng và chính quyền địa phương.

fb yt zl tw