Quảng Bình dự kiến 10.000 người đến viếng Đại tướng

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/10/2013 | 8:01:10 AM

13h ngày 13/10, linh cữu Đại tướng sẽ về đến sân bay Đồng Hới và đi thẳng ra Vũng Chùa – Đảo Yến. UBND tỉnh Quảng Bình sẽ mở cửa tiếp đón tất cả người dân đến viếng Đại tướng.

Ông Lương Ngọc Bính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Trưởng ban chỉ đạo lễ viếng, cho biết đến chiều 11/10, mọi công tác phải hoàn tất để đến 7h30 ngày 12/10 người dân cả nước về viếng Đại tướng, tại UBND tỉnh. Các tiểu ban tổ chức lễ viếng đã được lập tại huyện Lệ Thủy và xã Lộc Thủy.

Lễ viếng kéo dài đến hết đêm 12/10. Cũng tại UBND tỉnh, ngày 13/10 sẽ tổ chức lễ truy điệu Đại tướng.

Về nơi an nghỉ của Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình), ông Bính cho biết: "Cách đây 10 năm, gia đình đã nhiều lần tiến hành chọn địa điểm và Vũng Chùa là sự lựa chọn cuối cùng. Khi báo cáo lên Đại tướng, Người đã bút phê ‘Đồng ý’ 2 lần vào năm 2005 và 2007. Bộ chính trị sau đó cũng thể theo nguyện vọng của gia đình và di chúc của Đại tướng. Tôi nghĩ rằng trên đất Quảng Bình thì nơi đâu cũng là quê hương của Đại tướng".

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài thông tin thêm, dự kiến từ nay cho đến ngày 13, sẽ có khoảng 10 nghìn khách đổ về Quảng Bình dự lễ viếng, lễ an táng và lễ truy điệu Đại tướng. "13h ngày 13/10, linh cữu Đại tướng sẽ về đến sân bay Đồng Hới và đi thẳng ra Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi Đại tướng an giấc ngàn thu", ông cho biết.

Cũng theo ông Hoài, sẽ có rất nhiều người dân đứng hai bên đường đưa tiễn Người nên lực lượng công an, bộ đội cần đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn trong tang lễ. "Dù UBND tỉnh, nơi tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, có phần chật và không tránh khỏi chuyện dòng người phải xếp hàng dài, nhưng tuyệt đối vẫn phải mở cửa để tất cả người dân được vào viếng, bày tỏ tình cảm với Đại tướng", ông cho hay.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

YBĐT - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến hết tháng 8/2013 trên địa bàn tỉnh có 699 đơn vị, tổ chức, cá nhân chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động từ 1 tháng trở lên; đặc biệt nhiều cơ quan, đơn vị chậm đóng thời gian lâu với số tiền lớn; 223 cơ quan đơn vị hưởng lương từ ngân sách Nhà nước cũng chậm đóng BHXH.

YBĐT - Hiện nay huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã có 21/22 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế (CQGVYT) theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2001 - 2010. Đến năm 2012, thị trấn Cổ Phúc sẽ là đơn vị đầu tiên được công nhận đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí CQGVYT giai đoạn 2011 - 2020.

Nhiều gia đình đã thấy rất hạnh phúc khi có hai con gái.

YBĐT - “Ôm cô con gái bé bỏng thứ 2 vào lòng, chị trào dâng hạnh phúc. Chỉ thiếu cương quyết một chút nữa thôi thì có thể mãi mãi không bao giờ chị được trông thấy thiên thần bé nhỏ, đáng yêu của mình, chỉ vì.”- lời chia sẻ chân tình của một người mẹ vừa rời phòng phụ sản bệnh viện.

Đây là những ngày có tỷ lệ học xong thì cất bằng vào một xó khá cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục