Trong thời gian từ ngày 22 - 26/9, các học viên là cán bộ y học cổ truyền tuyến huyện, thị, thành phố được tập huấn hai chuyên đề: điều trị bệnh hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính kết hợp YHCT và YHHĐ.
Đối với bệnh bệnh hen phế quản, các học viên sẽ được tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân, chẩn đoán hen phế quản, cách xử trí bệnh, các thuốc thường dùng điều trị hen phế quản. Đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD): cơ chế bệnh sinh, chẩn đoán COPD, chẩn đoán phân biệt, phân loại giai đoạn COPD, đợt cấp COPD và cách điều trị.
Ngay sau khai mạc lớp tập huấn, các bác sỹ của Bệnh viện YHCT Trung ương đã tiến hành chuyển giao gói kỹ thuật “Quy trình phẫu thuật trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler” cho Bệnh viện YHCT Yên Bái.
Trần Minh
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu