Sẽ miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp tham gia vào giáo dục nghề nghiệp

Kết nối doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang là một trong những giải pháp được Bộ LĐ-TB&XH chú trọng triển khai, coi đây là giải pháp đột phá lớn đảm bảo người học từ các nhà trường sẽ được tiếp nhận thực tập, thực tế và làm việc tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngày 2-3, Bộ LĐ-TB&XH đã có Công văn số 786/LĐTBXH-TCGDNN gửi các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương nhằm gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với doanh nghiệp, thị trường lao động.

Trong đó, nội dung nổi bật là Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương thực hiện chính sách miễn giảm thuế doanh nghiệp đóng góp và tham gia đào tạo. Đồng thời có cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp, bao gồm các hỗ trợ trong kết nối nhà trường và doanh nghiệp, hỗ trợ học phí, chi phí đào tạo, hỗ trợ thông tin truyền thông trong tuyển sinh, tuyển dụng ...

Theo Bộ LĐ-TB&XH, việc kết nối doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp giúp người học được đào tạo theo đúng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bản thân doanh nghiệp sẽ bớt được nhiều chi phí tuyển dụng nếu tự làm, giúp giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc và chi phí đào tạo lại.
Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp có thể giảm cả chi phí đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Những doanh nghiệp hợp tác được hưởng ưu đãi thuế theo quy định.
(Theo phapluatxahoi)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyển dịch trong tư duy y tế, lấy người dân làm trung tâm

Chuyển dịch trong tư duy y tế, lấy người dân làm trung tâm

Nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân đang được ngành Y tế triển khai cho thấy có sự chuyển dịch mang tính chiến lược, từ chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe, từ bị động sang chủ động, từ rời rạc sang tích hợp, thông minh và lấy người dân làm trung tâm.

Không chỉnh sửa sách giáo khoa trong năm học 2025-2026

Không chỉnh sửa sách giáo khoa trong năm học 2025-2026

Bộ GD&ĐT thông tin, năm học 2025-2026, các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn quốc sử dụng sách giáo khoa đã được lựa chọn để dạy học. Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn, hướng dẫn giáo viên về chương trình, chỉ đạo việc rà soát, chỉnh sửa sách của một số lớp thuộc các môn học phù hợp với chương trình và sẽ thực hiện sách giáo khoa chỉnh sửa từ năm học 2026-2027.

Nâng cao phương pháp dạy học tiếng Anh

Lào Cai: Nâng cao phương pháp dạy học tiếng Anh

Trong 3 ngày 11-12 và 20/8, hơn 750 giáo viên tiếng Anh các cấp của Lào Cai tham gia tập huấn nâng cao phương pháp dạy học tiếng Anh. Chương trình do Sở GD&ĐT phối hợp với các chuyên gia là giảng viên đại học, tác giả sách giáo khoa tiếng Anh và các đơn vị chuyên môn tổ chức.

Trường TH&THCS Đông Cuông triển khai dạy tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1

Trường TH&THCS Đông Cuông triển khai dạy tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1

Để chuẩn bị cho năm học mới 2025 - 2026, Trường TH&THCS Đông Cuông đã tổ chức triển khai dạy tiếng Việt miễn phí cho 74 trẻ em là người dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Dao, Tày) chuẩn bị vào lớp 1. Các em được chia thành 3 lớp, học trong 30 tiết, kéo dài đến ngày 22/8.

"Bùng nổ" tổ hợp xét tuyển: Cơ hội rộng mở hay áp lực định hướng?

"Bùng nổ" tổ hợp xét tuyển: Cơ hội rộng mở hay áp lực định hướng?

Năm 2025, tuyển sinh đại học - cao đẳng chứng kiến hai thay đổi lớn: kỷ lục 344 tổ hợp xét tuyển và lần đầu áp dụng quy đổi điểm theo bách phân vị. Những cải tiến này mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển hơn cho thí sinh, nhưng cũng khiến áp lực định hướng, nguy cơ “loạn” nguyện vọng và hồ sơ ảo tăng cao.

fb yt zl tw